Khởi tố vụ '3 nhà báo' cưỡng đoạt tài sản ở Hải Phòng

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.3, đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản của nhóm phóng viên, nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật.
 
Văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng /// Ảnh CTV Văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng - Ảnh CTV
Văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng
Ảnh CTV
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào 17 giờ, ngày 24.3, Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng đã bắt quả tang Phạm Thành Long, nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật và Phạm Văn Tân, phóng viên tờ báo này có hành vi đe doạ và nhận tiền của bà Đào Thị Đài (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng). Trước đó, ông Long đã liên hệ với bà Đài và đe doạ nếu không đưa tiền sẽ đăng bài trên báo Kinh doanh và Pháp luật với nội dung phản ánh việc vi phạm trong xây dựng.
Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng tiếp tục bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Phan Văn Thương, Trưởng văn phòng đại diện tờ báo này tại Hải Phòng.
Theo tài liệu điều tra, ông Phan Văn Thương đã tổ chức cho phóng viên, nhân viên theo dõi mảng xây dựng và giáo dục để tìm các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu vi phạm trong xây dựng hoặc tổ chức dạy thêm, học thêm, rồi tiếp cận để “làm tiền”. Với mỗi phi vụ thành công, ông Phan Văn Thương chia cho các nhân viên, phóng viên 10% số tiền chiếm đoạt được.
Trong vụ việc này, nhóm của ông Thương phát hiện nhà bà Đài xây dựng nhà ở lô 7 Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng sai thiết kế. Các đối tượng đã liên hệ và dọa sẽ đăng bài về sai phạm trên. Sau khi thỏa thuận, bà Đài phải đưa cho Long và Tân 5 triệu đồng.
Đến 17 giờ 20 ngày 24.3, bà Đào Thị Đài lên xe ô tô do Phạm Văn Tân điều khiển để trao tiền cho các đối tượng. Ngay lập tức cơ quan công an ập vào bắt quả tang vụ việc và đưa các đối tượng về trụ sở công an phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng để lấy lời khai.
Liên quan đến vụ việc trên, Bộ Thông tin - Truyền thông đã ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Phan Văn Thương. Ông Thương làm việc tại báo Kinh doanh và Pháp luật từ năm 2015, đến cuối tháng 9.2016 được bổ nhiệm làm Trưởng văn phòng đại diện của tờ báo này tại Hải Phòng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm