Khởi tố vụ án lừa đảo tại Khu dân cư Nọc Nạng

0 Thanh Niên Online
Trong quá trình xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, P.1, TX.Giá Rai (Bạc Liêu) đã xảy ra nhiều sai phạm.
Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu trả lời báo chí xung quanh sai phạm tại Khu dân cư Nọc Nạng /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu trả lời báo chí xung quanh sai phạm tại Khu dân cư Nọc Nạng - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu trả lời báo chí xung quanh sai phạm tại Khu dân cư Nọc Nạng
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Sáng 5.4, tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức, đại tá Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết liên quan đến nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, P.1, TX.Giá Rai (Bạc Liêu), đầu tháng 7.2018, Ban giám đốc Công an tỉnh đã cử lực lượng xác minh, làm rõ.
Qua điều tra, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Khu dân cư Nọc Nạng.
Khởi tố vụ án lừa đảo tại Khu dân cư Nọc Nạng  - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung trả lời báo chí về sai phạm tại Khu dân cư Nọc Nạng
ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy, đặc biệt là Công an tỉnh đã chủ động vào cuộc, không bao che, dung túng cho một số cán bộ nếu có sai phạm liên quan đến Khu dân cư Nọc Nạng. Tỉnh kiên quyết chỉ đạo xử lý đến nơi đến chốn, không để vụ việc “chìm xuồng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Khu dân cư Nọc Nạng, có quy mô 11 ha, do Công ty Trách TNHH Thiên Phúc (P.5, TP.Bạc Liêu) trúng thầu năm 2011. Sau đó, công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền. Mặc dù, Công ty TNHH Thiên Phúc chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất nhưng UBND TX.Giá Rai có công văn gửi UBND tỉnh Bạc Liêu xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho Công ty TNHH Thiên Phúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có “sổ đỏ” trong tay, trong khi hạ tầng dự án chưa được đầu tư hoàn thiện, Công ty TNHH Thiên Phúc đã bán nền tràn lan. Nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất dự án nhưng không được công ty giao “sổ đỏ” và giao đất nền; chưa kể có trường hợp một nền được bán cho nhiều người.

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh thành lập đoàn thanh tra đã phát hiện chủ đầu tư dự án Khu dân cư Nọc Nạng có nhiều sai phạm như: không đầu tư cơ sở hạ tầng, “sổ đỏ” được cấp thì đã thế chấp ngân hàng, cầm cố ở nhiều nơi; không giao đất nền,  “sổ đỏ” cho khách hàng; chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do đó, sai phạm tại Khu dân cư Nọc Nạng được Sở Xây dựng chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm