Khởi tố vụ án súng công an cướp cò ở trường gà, một người tử vong

6 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 21.4, đại tá Phạm Thành Sỹ, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau xác nhận Cơ quan điều tra Công an huyện Trần Văn Thời, đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ vây bất trường gà làm chết người xảy ra vào chiều 18.4, tại khóm 4, thị trấn Sông Đốc.

(TNO) Ngày 21.4, đại tá Phạm Thành Sỹ, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau xác nhận Cơ quan điều tra Công an huyện Trần Văn Thời đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ vây bất trường gà, súng cướp cò làm chết người xảy ra vào chiều 18.4, tại khóm 4, thị trấn sông Đốc.

Khởi tố vụ án phá trường gà một tử vongNgười dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 18.4, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với công an huyện Trần Văn Thời được lệnh đột kích vào trường gà tại khóm 4, thị trấn Sông Đốc.
Trong lúc vây bắt các đối tượng tham gia đá gà, thiếu tá Lữ Phú Sinh, trinh sát được lệnh bắn hai phát súng chỉ thiên để khống chế các con bạc.
Sau khi nổ hai phát súng, các con bạc chạy tán loạn trong đó có Lê Hoài Bảo, 34 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Sông Đốc. Thiếu tá Lữ Phú Sinh đuổi kịp Bảo và hai bên xảy ra va chạm, trong khi trên tay vẫn đang cầm súng. Bất ngờ súng nổ trong lúc vật nhau khiến sông Bảo tử vong sau đó.
Được biết, cơ quan CSĐT công an huyện Trần Văn Thời tiếp tục điều tra để hoàn tất thủ tục khởi tố bị can đối với thiếu tá Lữ Phú Sinh về hành vi vô ý làm chết người.
Trường gà trên, là điểm các con bạc thường xuyên tổ chức đá gà ăn tiền gây mất an ninh trật tự địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Long

Quang Long

Bên Mỹ và một số quốc gia trên thế giới, nếu tội phạm bỏ chạy hoặc có hành vi chống đối thì cảnh sát có quyền bắn hạ. Trong vụ này chỉ là tai nạn nghề nghiệp, nếu khởi tố thì ai dám mạnh tay trấn áp tội phạm.
dungdinhthe

dungdinhthe

Nhưng tội gì chứ, đá gà thôi, bắn chết người ta có đáng không.
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Đừng so sánh Mỹ với Việt Nam vì người Việt Nam phải hành xử theo luật Việt Nam, người Mỹ hành xử theo luật Mỹ
3 phản hồi
Tuấn

Tuấn

Bạn Long có học luật Mỹ không đấy? Chống đối đến mức làm nguy hiểm tính mạng (ví dụ kẻ cướp có ý định tước súng hoặc dùng vũ khí) thì cảnh sát mới có quyền tự vệ. Đó là quyền tự vệ chứ không phải là đặc quyền của cảnh sát để chống tội phạm. Cảnh sát không bao giờ có quyền bắn chết người khi tính mạng không bị đe dọa. Nếu ông nào bỏ chạy bị bắn chết thì đó là tội giết người. Ví dụ ông nào không đội mũ bảo hiểm bỏ chạy, làm gì có chuyện cảnh sát được quyền bắn chết luôn. Không có một nước nào trên thế giới cho phép cảnh sát tùy tiện sử dụng súng khi không gặp nguy hiểm đến bản thân. Một khi anh đã sử dụng súng, anh phải chịu trách nhiệm về hành vi đó, dù là vô tình hay hữu ý. Trong trường hợp này, rõ ràng lỗi nghiệp vụ kém dẫn đến chết người, đó là tội ngộ sát.
Vân

Vân

Bạn Tuấn có đọc kỹ không vậy? Anh kia bị bắn chết đâu phải vì đá gà. Anh ta đá gà, công an tới thì anh ta chạy. Công an rượt được thì vật lộn với công an. Chứ công an nào đứng nhắm anh ta mà bắn. Công an bắn chỉ thiên rồi rượt theo. Chả lẽ bạn bắt công an phải đút súng vào bao rồi mới đuổi theo tội phạm ah. Phạm tội thì chịu đi. Còn chống đối, đi vật lộn với công an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm