Theo anh Quốc, trước thời điểm bị hành hung, anh có tố cáo Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 (xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu, chuyên xử lý chất thải nguy hại) xả thải gây ô nhiễm môi trường.
Ngày 1.10, đại diện Công an H.Vĩnh Cửu cho biết cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý gây thương tích” để điều tra vụ anh Nguyễn Trí Quốc (35 tuổi, ở xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) bị côn đồ xông vào nhà hành hung sau khi anh tố cáo một doanh nghiệp trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường.
Như Thanh Niên đã phản ánh, khoảng 20 giờ 50 ngày 27.8, khi anh Quốc đang ở trong nhà thì có một chiếc ô tô 7 chỗ chạy đến dừng lại phía trước cửa nhà. Lúc này, 6 người lạ mặt trên xe bước xuống, cầm theo đá cục, gậy sắt xông vào đánh anh Quốc, đập phá tủ kính, hàng hóa và các tài sản khác rồi lên ô tô bỏ đi. Anh Quốc được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (TP.Biên Hòa) điều trị, phải khâu 11 mũi ở vùng miệng.
Sau khi có kết quả giám định pháp y với tỷ lệ thương tích 12%, Cơ quan CSĐT Công an H.Vĩnh Cửu đã khởi tố vụ án để điều tra, đồng thời truy bắt hung thủ gây án. Theo anh Quốc, trước thời điểm bị hành hung, anh có tố cáo Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2 (xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu, chuyên xử lý chất thải nguy hại) xả thải gây ô nhiễm môi trường. Khi anh dẫn đoàn công tác của H.Vĩnh Cửu đến kiểm tra, thì bị lãnh đạo công ty này chửi bới, đe dọa hành hung.

Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

trịnh xuân khôi

Phải truy tố côn đồ, tội phạm kịp thời và phải trừng phạt để bảo vệ người dân. Bảo vệ bình yên, hạnh phúc. Cảm ơn các anh công an !

Phạm Văn Thanh

Đề nghị Cơ quan công quyền điều tra bắt đám hành hung và kẻ chủ mưu xử lý theo Pháp luật . đồng thời có hình phạt bổ sung thành lập đội chuyên đi dọn dẹp chất thải ô nhiễm . thành phần là những kẻ tội phạm trong lĩnh vực này . thứ nhất là lấy công chuộc tội . thứ hai là sẽ thấy rỏ ý nghĩa của việc gây ô nhiễm môi trường

Bình luận