Không có 2 văn bản 'trói chân' ông Đoàn Ngọc Hải

27 Thanh Niên Online
Q.1 đã họp và trao đổi nội dung liên quan đến thông tin trên với ông Đoàn Ngọc Hải. Ông Hải khẳng định nội dung này không đúng sự thật.
Ngày 29.5, tại buổi họp báo định kỳ tháng 5 tại UBND TP.HCM, liên quan đến việc có hay không 2 văn bản 'trói chân' ông Đoàn Ngọc Hải trong việc tái lập trật tự lòng lề đường, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND Q.1, cho biết quận đã có văn bản chỉ đạo đoàn liên ngành ngưng ra quân để tập trung công việc, giao việc tái lập trật tự lòng lề đường cho lãnh đạo UBND 10 phường thuộc Q.1 nhằm nâng cao tính chủ động.
Q.1 cũng đã tiến hành họp và trao đổi nội dung liên quan đến thông tin trên với ông Đoàn Ngọc Hải và ông Hải khẳng định nội dung này không đúng sự thật. UBND Q.1 đã có biện pháp chấn chỉnh, xử lý.
Trao đổi về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP nhấn mạnh, hiện nay TP đang chấn chỉnh lại hệ thống pháp luật áp dụng chung cho TP, sắp tới phải làm rõ hơn nữa để địa phương làm dễ hơn, ví dụ như chỗ nào được sử dụng bãi giữ xe thu phí và không thu phí, tuyến đường nào được sử dụng giữ xe. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và camera để quản lý, giám sát các quận huyện cũng như người dân đã thực hiện như thế nào trong việc tái lập trật tự lòng lề đường.
Ông Hoan khen ngợi các khu vực trung tâm đặc biệt như Q.1 có những con đường rất thông thoáng, sau thời gian ra quân đã có chuyển biến tích cực, không để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường xảy ra.
Ống gang dẻo Trung Quốc không ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch
Trước thông tin có hay không chất lượng nước sạch bị ảnh hưởng khi Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) sử dụng ống nước bằng gang dẻo Trung Quốc (chất liệu ống gang dẻo này được cho làm bằng các phế phẩm, sản phẩm bom mìn, vũ khí hết hạn sử dụng), ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, khẳng định việc sử dụng ống nước bằng gang dẻo Trung Quốc không ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch.
Theo ông Tám, quá trình mua sắm vật tư ngành nước như ống gang dẻo được thực hiện theo quy trình, quy định đúng pháp luật. Khi mua ống gang dẻo có thực hiện tổ chức đấu thầu dựa theo tiêu chuẩn quốc gia về ống, phụ tùng nối ống, phụ kiện bằng gang dẻo. Do giá rẻ hơn giá của các sản phẩm cùng loại ở một số quốc gia khác nên nhà thầu Trung Quốc thắng thầu.
Khi nhập hàng về, Sawaco đã thuê Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng lấy mẫu về kiểm định lại chất lượng trước khi lắp đặt nên các đường ống đảm bảo chất lượng theo quy định, đảm bảo tiêu chuẩn.
Mới đây, Trung tâm y tế dự phòng phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra kết quả nước là đạt yêu cầu, không ảnh hưởng đến hệ thống nước của TP.
“Nói vậy để chứng minh rằng chất lượng nước trong hệ thống cấp nước của TP không ảnh hưởng gì cả, nếu có xảy ra thì đơn vị chủ quản, đơn vị cung cấp nước sẽ chịu trách nhiệm với TP”, ông Tám khẳng định.
Trao đổi về vấn đề này,  ông Võ Văn Hoan nói: “Quan điểm của TP là ống gang dẻo phải đảm bảo chất lượng, đảm bảo bảo hành, bảo trì và giá cả phù hợp. Không thể vì lý do này hay vì lý do khác mà tạo ra sự không công bằng cho doanh nghiệp trong quá trình đấu thầu mua ống gang dẻo. UBND TP đã giao Sở KH-CN, Sở GTVT, Sawaco xem xét tiêu chí đặt ra trong việc đấu thầu, xem có chênh lệch về chỉ tiêu không để UBND TP quyết định. Quan trọng nhất phải đảm bảo xem có sai sót gì trong đấu thầu hay không. Nếu đúng như báo chí phản ánh thì sẽ xử lý nghiêm”.

Bình luận 27

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huỳnh

Huỳnh

Muốn làm triệt để thì phải thay đổi luật:

1. Lương của cán bộ nhân viên trật tự đô thị cần bỏ mức 2 triệu đồng đi, mức đó không ai sống nổi ở TP đâu, phát sinh tiêu cực 100% luôn. Giờ cứ giữ mức đó làm lương cứng, thưởng thêm 10% trên tổng mức thu phạt trong tháng. Khi trật tự đi vào nề nếp thì xét tăng lương cứng cho họ.

2. Trong vòng 1 tháng, phường nào vẫn không có thay đổi trên 90% thì cho Chủ tịch phường xuống làm lại chuyên viên trật tự đô thị, phấn đấu học hỏi thêm nữa cho phù hợp năng lực thực tế.
Hồng Hà

Hồng Hà

Bạn nói cũng đúng nhưng mấy ông cán bộ nhân viên trật tự làm việc tích cực mà mấy ông ở trên vì một lý do nào đó không muốn làm triệt để thì cũng thua.
concua

concua

thưởng thêm 10% trên tổng mức thu phạt trong tháng ko bằng tiền người buôn bán đóng lệ phí trực tiếp.
HPH

HPH

Quận 1 cứ công khai văn bản này ra thì rõ, chứ mỗi người nói một nẻo dan biết tin vào ai.
Năm Hùng

Năm Hùng

Bí mật quốc gia đó bạn.
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

An ninh quốc gia bác ơi, ông nào đưa khéo tù mọt gông chứ chẳng chơi.
Lâm Thanh Hùng

Lâm Thanh Hùng

Như vậy sợ không đúng "Quy trình" đó bạn....
Phan Công Huy

Phan Công Huy

Quận đã có văn bản chỉ đạo đoàn liên ngành ngưng ra quân , vậy mà không có văn bản trói chân?
kim hong

kim hong

Ngưng ra quân để bàn giao phường . Vậy đề nghị Ông Quận 1 cách chức 10 ông chủ tịch phường , 10 ông bí thư phường , 10 ông trưởng công an phường cho dân nhờ , làm việc mà cứ ỡm ờ thế này thì không biết đến bao giờ mới lập trật tự vỉa hè được - Buồn
Nguyệt

Nguyệt

Là trong văn bản không có hai chữ "trói chân", nên không có văn bản "trói chân". Chỉ điều hai cái chân của ông Hải đi chỗ khác, làm việc khác, đủ để trói "công cuộc giải phóng vỉa hè" vào vỉa hè rồi
NVH

NVH

Ông Hải nói không có 2 văn bản, báo chí đưa tin có. Vậy ai sai đây? Chắc cậu gõ văn bản xếp chữ của nhà in gõ sai!
trần tấn

trần tấn

tôi đề nghị tp cho phép ông Hải đình chỉ sa thải các ông chủ tịch phường trưởng công phường để tái lấn chiếm 100% việc lớn này xong
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm