Không giấu thông tin bạo hành trẻ em

1 Thanh Niên Online
UBND TP yêu cầu khi xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em liên quan đến giáo viên mầm non, người giữ trẻ, không giấu thông tin, chậm báo cáo gây ảnh hưởng đến dư luận. 

Ngày 20.3, nguồn tin từ UBND TP.HCM cho biết, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn gửi quận huyện về việc tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tự thực, nhóm trẻ gia đình.

Công văn nêu rõ thời gian gần đây ở TP liên tục xảy ra các trường hợp liên quan đến giáo viên, người giữ trẻ của các trường mẫu giáo tư thực, nhóm trẻ gia đình đã có hành vi không phù hợp với trẻ gây bức xúc dư luận, xã hội.

Các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập tiềm ẩn nguy cơ cao không đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ em.

UBND TP đề nghị UBND quận, huyện khẩn trương thực hiện các nội dung như quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng tại địa phương; chấn chỉnh và có biện pháp xử lý cơ sở giáo dục tư thục trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ; không để nhóm trẻ không phép hoạt động. Tăng cường kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở giáo dục mầm non tư thực.

Ngoài ra cần công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp tư thục đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ trên địa bàn.

Kịp thời báo cáo UBND TP và sở ngành khi xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em liên quan đến giáo viên mầm non, người giữ trẻ; không giấu thông tin, chậm báo cáo gây ảnh hưởng đến dư luận, tâm lý hoang mang cho phụ huynh học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Suy Pham

Suy Pham

Đúng là chuyện khôi hài ! Hai ông bà sinh con ra, muốn làm gì cũng được sao??? Cháu do ông bà dưỡng dục, nuôi nấng.... Đó là trách nhiệm làm cha làm mẹ - Việc xã hội, có luật, có pháp - Cháu cũng được xã hội giúp đỡ, giáo dục thành người tốt sau này và có trách nhiệm bảo vệ cháu trong những diều kiện dựa theo luật pháp - Bạo hành là đã đi ngoài khuôn khổ trong việc dạy dỗ cháu mà là " hành hạ " thể xác một cách dã man, không chính đáng... thiết nghĩ các cơ quan bảo vệ nhi đồng cần truy tố hành vi này theo luật pháp!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm