Không khí lạnh gây mưa diện rộng ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực vùng núi sẽ có mưa to.
Các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay 22.10, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh bị nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ bắc, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa giông trên diện rộng.
Bắt đầu từ chiều tối nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Trong đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ. Không khí lạnh sẽ khiến gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3.
Bắt đầu từ ngày mai 23.10, các tỉnh Bắc bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 23 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 18 - 20 độ C.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông. Trong đêm nay và ngày mai 23.10, mưa giông mở rộng ra các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cho biết đợt không khí lạnh lần này gây mưa diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ. Vùng mưa trọng điểm dự báo sẽ rơi vào các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang với lượng mưa có thể lên tới 100 m trong ngày 22 - 23.10.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.