Không khí lạnh gây mưa to, lũ lớn ở Trung bộ

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh Trung bộ sẽ có mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh và dự báo hệ thống sông từ Thanh Hoá đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế sẽ có đợt lũ với biên độ từ 1 - 3 m.
Dự báo không khí lạnh gây mưa to ở các tỉnh Trung bộ những ngày tới /// Ảnh Phạm Đức Dự báo không khí lạnh gây mưa to ở các tỉnh Trung bộ những ngày tới - Ảnh Phạm Đức
Dự báo không khí lạnh gây mưa to ở các tỉnh Trung bộ những ngày tới
Ảnh Phạm Đức
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, cho đến sáng nay 29.9, không khí lạnh đã lan rộng và ảnh hưởng đến khắp các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị.
Ghi nhận ở những địa phương này trong đêm qua ngày 28.9 và rạng sáng nay đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn được ghi nhận xảy ra tại Tuyên Hoá (Quảng Bình) với tổng lượng mưa đo được đã lên tới 100 mm, còn tại Hương Khê (Hà Tĩnh) cũng có lượng mưa 65 mm.
Cũng theo cập nhật của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm hôm nay nhiều khu vực tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình tiếp tục có mưa to, với tổng lượng mưa đo được trong 2 - 3 giờ qua  trong khoảng từ 55 - 80 mm. Dự báo trong khoảng 3 - 6 giờ tới, nhiều khu vực vùng núi các huyện Hương Khê, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch (Quảng Bình) trong ngày hôm nay sẽ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất. 
Trong ngày và đêm nay, khu vực các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm/ngày. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đặc biệt, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 30.9 - 1.10, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ từ 1 - 3 m. Theo đó, ở các tỉnh nói trên sẽ có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm