Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh khiến rét đậm, rét hại ở các tỉnh miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 7.2.
 
Dự báo vùng núi cao phía Bắc có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá trong những ngày tới /// Ảnh Trung Dũng Dự báo vùng núi cao phía Bắc có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá trong những ngày tới - Ảnh Trung Dũng
Dự báo vùng núi cao phía Bắc có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá trong những ngày tới
Ảnh Trung Dũng
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, từ sáng nay, 2.2, không khí lạnh tăng cường trở lại ở các tỉnh Bắc bộ với cường độ mạnh hơn so với những ngày trước. Các tỉnh Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục có rét đậm, rét hại.
Vùng núi cao dự báo sẽ có băng giá, mưa tuyết. Dự báo, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 8 - 11 độ C, vùng núi từ 5 - 8 độ C; riêng vùng núi cao nhiệt độ dưới 3 độ C. Khu vực Hà Nội rét đậm, nhiệt độ trung bình từ 8 - 11 độ C.
Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa nhỏ vài nơi, các tỉnh Trung Trung bộ bắt đầu từ chiều và đêm nay có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Dự báo, đợt rét đậm, rét hại ở các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7.2.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cũng cảnh báo, đợt không khí lạnh này sẽ gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên nhiều vùng biển. Cụ thể, ở vịnh Bắc bộ, bao gồm cả đảo Bạch Long Vĩ, vùng biển ngoài khơi Trung bộ, Nam bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động mạnh.
Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10 với sóng biển cao 2 - 4 m, biển động mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thêm 3.501 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Thêm 3.501 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Theo thông báo của Bộ Y tế, ngày 4.8 (trong 24 giờ) ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới (giảm 754 ca so với ngày 3.8), trong đó 5 ca nhập cảnh và 7.618 ca ghi nhận trong nước (1.865 ca trong cộng đồng) tại 44 tỉnh, thành.