Không khí lạnh tăng cường, vùng núi có khả năng xảy ra băng giá

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh tiếp tục tăng cường sẽ khiến các tỉnh miền Bắc ngày càng rét hơn, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Sa Pa đang có rét hại, người dân vùng cao đưa gia súc đi tránh rét /// Ảnh Khánh Vân Sa Pa đang có rét hại, người dân vùng cao đưa gia súc đi tránh rét - Ảnh Khánh Vân
Sa Pa đang có rét hại, người dân vùng cao đưa gia súc đi tránh rét
Ảnh Khánh Vân
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, đến sáng nay (17.12), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc Nam Trung bộ.
Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Nam Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại. Trên đất liền, gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - cấp 5, riêng vùng ven biển các tỉnh Nam Trung bộ có gió giật cấp 6 - cấp 8.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do đang nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô nên các tỉnh Bắc bộ không mưa. Các tỉnh Trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.
Dự báo, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc bộ giảm xuống 9 - 12 độ C. Ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 6 - 9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Trong đó, vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9 - 12 độ C.
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay 17.12, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai, cho biết lúc 7 giờ cùng ngày, nhiệt độ đo tại trạm quan trắc thị trấn Sa Pa là 5 độ C. Trời có mưa phùn nhỏ kèm theo giá rét. Nếu so sánh về chênh lệch độ cao thì địa hình khu vực từ 2.700 m trở lên ở vùng núi Fansipan nhiều khả năng xuất hiện băng giá. Cũng theo ông Hải, nhiệt độ ở Sa Pa trong những ngày tới sẽ còn xuống thấp do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái chết của con chó cưng khiến vợ chồng chị C. 
lo lắng, mong cơ quan chức năng vào cuộc
  /// ẢNH: TRỊNH THANH

Lo lắng vụ thú cưng nghi 'trúng độc' chết

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự đồng cảm và lo lắng về vụ nhiều thú cưng nghi bị ăn trúng bả chó mà chết, đề nghị ngành chức năng vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý để người dân không còn phải bất an.
Một con bò bị xẻ thịt trộm
 /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Tàn nhẫn nhân đôi

Kẻ trộm bò tổ chức giết mổ tại chỗ rồi lấy đi những phần có giá trị. Còn lại ở hiện trường là đầu và nội tạng, máu me vương vãi khắp nơi, cảnh tượng kinh hoàng như một cuộc hành quyết thời trung cổ.