Không khí lạnh tăng cường, vùng núi miền Bắc rét dưới 6 độ C

0 Thanh Niên Online
Miền Bắc tiếp tục đón thêm không khí lạnh tăng cường, vùng núi sẽ có rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở mức dưới 6 độ C.
Vùng núi miền Bắc có rét dưới 6 độ C /// Ảnh TN Vùng núi miền Bắc có rét dưới 6 độ C - Ảnh TN
Vùng núi miền Bắc có rét dưới 6 độ C
Ảnh TN
Sáng nay (29.12), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết đã ghi nhận một bộ phận không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống phía nam. Ngày mai (30.12), bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.
Dự báo, khu vực Bắc bộ có mưa nhiều nơi, gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - cấp 4. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc bộ giảm xuống còn 11 - 14 độ C. Ở các tỉnh vùng núi có rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm còn 7 - 10 độ C. Khu vực vùng núi cao miền Bắc có nhiệt độ thấp nhất là dưới 6 độ C.
Tại khu vực Hà Nội, từ ngày mai (30.12), trời có mưa, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến từ 12 - 15 độ C.
Không khí lạnh được dự báo sẽ gây ra thời tiết xấu trên biển. Cụ thể từ chiều 30.12, ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8. Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau từ tối và đêm 30.12 có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng chuẩn bị để hút mỡ bụng tại thẩm mỹ Ngọc Nguyễn sáng 13.1
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Tôi đi hút mỡ bụng 'chui'

Trong vai khách hàng đến hút mỡ ở những thẩm mỹ 'chui', chúng tôi không khỏi rùng mình trước độ 'làm liều' của cơ sở không có giấy phép hành nghề được phản ánh trong bài viết Đột kích cơ sở hút mỡ bụng 'chui'.