Thủ tướng

'Không lấy tiền thuế của dân bù cho dự án thua lỗ'

1 Thanh Niên Online
Thủ tướng khẳng định 5 dự án thua lỗ sẽ được giải quyết triệt để, trên nguyên tắc phải cắt lỗ, không dùng ngân sách, tiền thuế của dân đóng góp để đổ tiếp vào đây.
Thủ tướng trả lời chất vấn trước Quốc hội  /// Ngọc Thắng Thủ tướng trả lời chất vấn trước Quốc hội - Ngọc Thắng
Thủ tướng trả lời chất vấn trước Quốc hội
Ngọc Thắng

Tại phiên chất vấn với Thủ tướng sáng 17.11, đại biểu Nguyễn Phi Thường (Hà Nội) tiếp tục muốn Thủ tướng làm rõ quan điểm của Chính phủ với 5 dự án thua lỗ, dù trước đó cơ quan này đã có báo cáo gửi Quốc hội và Bộ trưởng Công thương đã trả lời nhiều câu hỏi.

Thủ tướng khẳng định, tinh thần của Chính phủ là không dùng tiền thuế của dân để bù lỗ cho các dự án này. "Việc xử lý sẽ được xem xét kịp thời để cắt lỗ. Nếu thấy dự án nào không còn khả thi thì sẽ bán, cho thuê, thậm chí phá sản để không tạo thêm gánh nặng cho nền kinh tế", Thủ tướng nói. Dù vậy, Thủ tướng cho biết với từng dự án cụ thể sẽ được xem xét để có báo cáo lại Quốc hội.

Tuy nhiên, theo đại biểu Trần Văn Minh (Quảng Ninh), cử tri cho rằng, việc làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân được thực hiện chậm, cần phải quyết liệt hơn. "Nếu việc xử lý tiếp tục kéo dài thì càng gây tổn thất lớn cả kinh tế và niềm tin trong người dân, tôi mong Chính phủ sớm xử lý dứt điểm", đại biểu Minh kiến nghị.

Trước đó, tại phiên thảo luận kinh tế xã hội, không ít đại biểu cũng đã đòi Chính phủ sớm làm rõ, quy trách nhiệm đối với các cá nhân, tập thể liên quan đến dự án, từ phê duyệt chủ trương, tổ chức thực hiện.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Bông

Trần Bông

Cái khó là "bán lỗ" nó như thế nào đối với loại công trình này? Đầu vô đã lỗ vì giá cả cũng "trời ơi đất hỡi" rồi đầu ra lại lỗ tiếp vì cũng như thế (!)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau hơn 4 năm, Hà Nội mới chỉ cắt ngọn được tầng 19 và tum thang công trình 8B Lê Trực /// Ảnh: Lê Quân

Công trình 8B Lê Trực 'ra đời' như thế nào ?

Tháng 12.2008, ông Nguyễn Thế Thảo khi đó là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ký quyết định phê duyệt điều chỉnh chức năng khu 8B Lê Trực từ nhà ở chung cư thành trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng