Không ngừng nâng cao chất lượng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga

0 Thanh Niên
Trưa 5.9 (giờ Moskva), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao VN đã đến sân bay Vnukovo 2, Moskva, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev /// Ảnh: TTXVN Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev - Ảnh: TTXVN
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev
Ảnh: TTXVN
Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể ngay tại sân bay Vnukovo 2.
Chiều cùng ngày, tại Moskva, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Dmitry Medvedev đánh giá cao chất lượng và sự năng động trong hợp tác giữa hai nước với những lĩnh vực hợp tác phong phú, toàn diện và hiệu quả, từ hợp tác chính trị, ngoại giao, kinh tế, an ninh, quốc phòng, đến hợp tác văn hóa, y tế, khoa học - công nghệ, giáo dục đào tạo, pháp luật và tư pháp, hợp tác giữa các địa phương.
Hai bên nhất trí ủng hộ, tăng cường chỉ đạo các bộ, ngành hai nước phối hợp chặt chẽ tiếp tục cùng triển khai hiệu quả và mở rộng các cơ chế hợp tác trên lĩnh vực trọng tâm, chú trọng cơ chế kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện các thỏa thuận cấp cao cũng như các hiệp định, nghị định thư liên chính phủ và các cam kết giữa các bộ, ngành hai nước, các dự án hợp tác trong các lĩnh vực, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.
Hai bên nhấn mạnh hợp tác kinh tế luôn đóng vai trò rất quan trọng trong tổng thể quan hệ hai nước, nhất trí quyết tâm đưa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa để tương xứng với quan hệ về chính trị, văn hóa và tiềm năng còn rất lớn của hai bên. Hai bên thống nhất thúc đẩy thực hiện các biện pháp để việc triển khai Hiệp định thương mại tự do giữa VN và Liên minh Kinh tế Á - Âu được thuận lợi. Thủ tướng Nga khẳng định chính phủ Nga sẽ nỗ lực thúc đẩy triển khai thực hiện có kết quả các dự án hợp tác đầu tư trên lãnh thổ của nhau, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí, giao thông, viễn thông, nông nghiệp, thủy hải sản..., sớm tìm ra phương thức thanh toán linh hoạt.
Hai bên vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, quan hệ giữa Đảng Cộng sản VN và Đảng nước Nga thống nhất không ngừng được củng cố và phát triển, góp phần thắt chặt nền tảng quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống và tin cậy chính trị giữa hai đảng, hai chính phủ và nhân dân hai nước; thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, trao đổi đoàn, tham vấn lẫn nhau trên kênh Đảng về những vấn đề quan trọng mà hai nước cùng quan tâm, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.
Nhân dịp này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Thủ tướng Dmitry Medvedev sớm sang thăm lại VN, mời Lãnh đạo Đảng nước Nga thống nhất sang thăm VN vào thời gian thích hợp. Thủ tướng Dmitry Medvedev cảm ơn và vui vẻ nhận lời mời.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sắc mùa thu bình yên ở Fukuoka /// Thúy Hằng

Dữ dội và dịu êm Fukuoka

Luôn có hai sắc thái đối lập trong những không gian ở Fukuoka, Nhật Bản. Ồn ào và lặng lẽ, dữ dội và dịu êm. Một phần nào đó giống tính cách những người bản địa mà chúng tôi từng gặp gỡ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng