Kích động khủng bố trên Facebook có thể bị phạt tù tới 5 năm

8 Thanh Niên
PC50 Công an TP.Hà Nội đã khoanh vùng được từ 5 - 6 tài khoản mạng xã hội đăng hình ảnh của nghi phạm tham gia thảm sát, kèm theo nội dung tự xưng liên quan đến nhóm khủng bố IS.
Trang Facebook giả mạo IS gây hoang mang cùng những câu chuyện dở khóc dở cười của người dùng Facebook Việt Nam - Ảnh chụp màn hình Trang Facebook giả mạo IS gây hoang mang cùng những câu chuyện dở khóc dở cười của người dùng Facebook Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
Trang Facebook giả mạo IS gây hoang mang cùng những câu chuyện dở khóc dở cười của người dùng Facebook Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
Liên quan tới việc sử dụng mạng xã hội khiêu khích khủng bố, ngày 19.11, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 Công an TP.Hà Nội) cho biết đang khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra, truy tìm chủ tài khoản Facebook tung tin giả mạo tổ chức khủng bố IS - thủ phạm gây ra vụ khủng bố tại Paris hôm 13.11.
Theo thông tin ban đầu, PC50 đã khoanh vùng được từ 5 - 6 tài khoản mạng xã hội đăng hình ảnh của nghi phạm tham gia thảm sát, kèm theo nội dung tự xưng liên quan đến nhóm khủng bố này.
Thậm chí nhiều người còn dùng tên của nghi phạm này cho tài khoản Facebook của họ. Tuy nhiên, sáng 19.11, các tài khoản này đã gỡ hình ảnh và nội dung.
Lãnh đạo PC50 cho biết qua xác minh ban đầu, những tài khoản này được lập lên nhằm ăn theo vụ khủng bố tại Paris, thu hút lượng người truy cập.
Liên quan tới vụ việc, lãnh đạo PC50 cũng đưa ra cảnh báo: cá nhân hay tổ chức có hành vi trên, tùy theo mức độ sẽ xử phạt hành chính (từ 30 - 40 triệu đồng), trường hợp gây hậu quả như làm hoang mang dư luận sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức án phạt lên đến 5 năm tù giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ An

Hồ An

Đất nước đang yên bình,mọi người hãy đừng làm điều gì ảnh hưởng đến an ninh của quốc gia,của dân tộc,của cả chính gia đình mình,bản thân mình.
ca xuan

ca xuan

Yêu chuộng hòa bình, chống lại bạo lực chiến tranh, nhưng không nên kích động, khiêu khích.
Em Khuyên

Em Khuyên

Đúng vậy! mọi người đều có trách nhiệm bảo vệ an ninh tổ quốc, không thể kích động khủng bố!
Đặng Ngọc Sô

Đặng Ngọc Sô

Họ là ai? Nhàn rỗi, suy nghĩ nông cạn, làm những việc vô trách nhiệm đáng lên án đến vậy, hay là những kẻ âm mưu kích động lôi kéo làm mất an ninh quốc gia, chống phá chế độ. Đất nước đang bình yên, đang hội nhập mở cửa để phát triển, momg rằng cơ quan công an vào cuộc rốt ráo để ngăn chặn và trừng trị thích đáng.
Danh

Danh

Chắc giờ người đấy đang đắp chăn và không dám ra khỏi nhà. Cho chừa cái tội ngông cuồng. Chơi thì cũng đúng lúc, đúng chỗ. Cứ thấy like là tưởng hay hay, bất chấp. Cười người hôm trước thì hôm sau người cười lại thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm