Kiểm điểm Ban giám đốc và Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận

16 Thanh Niên Online
Sáng nay 18.6, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký công văn số 2078 yêu cầu kiểm điểm Ban giám đốc và cá nhân Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Bình Thuận.
BVĐK Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà BVĐK Bình Thuận - Ảnh: Quế Hà
BVĐK Bình Thuận
Ảnh: Quế Hà
Theo đó, đối với Ban giám đốc BVĐK Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể Ban giám đốc và cá nhân Giám đốc Nguyễn Hữu Quang trong việc phản ánh các nội dung tại báo cáo số 450 (báo cáo này ông Quang “tố” lãnh đạo UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế với nhiều nội dung).
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định: “Báo cáo số 450/BVBT ngày 14.3.2016 thiếu cơ sở, không có căn cứ, gửi nhiều nơi để phản ánh những sự việc không đúng, mang tính suy diễn, xúc phạm nghiêm trọng đối với lãnh đạo tỉnh”.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu BVĐK Bình Thuận “tiếp tục thực hiện các kết luận thanh tra, khắc phục những tồn tại, thiếu sót tại đơn vị qua các kết thanh tra, kiểm tra trước đây. Thường xuyên củng cố, kiện toàn đội ngũ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức…”.
Đối với việc kiểm điểm Ban giám đốc và cá nhân Giám đốc Nguyễn Hữu Quang, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ, Sở Y tế và bệnh viện phải làm xong trước ngày 30.6.
Đối với Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải rút kinh nghiệm trong Ban giám đốc và các đơn vị trực thuộc nhằm tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong ngành. Đối với các đơn vị trực thuộc, khi có các kiến nghị, Sở phải trả lời bằng văn bản đúng quy trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bs Nguyệt-Phan Thiết

bs Nguyệt-Phan Thiết

Chỉ kiểm điểm thôi sao ? Tôi thấy chủ tịch tỉnh dùng từ này: “Báo cáo số 450/BVBT ngày 14.3.2016 thiếu cơ sở, không có căn cứ, gửi nhiều nơi để phản ánh những sự việc không đúng, mang tính suy diễn, xúc phạm nghiêm trọng đối với lãnh đạo tỉnh” là quá cỡ thợ mộc rồi. Vậy nếu chỉ kiểm điểm thì tôi cho rằng lãnh đạo tỉnh vẫn quá nhẹ tay...
BS Công- BVĐK Bình Thuận

BS Công- BVĐK Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận làm điều này hơi muộn với bác sị giám đốc Quang này, nhưng có làm vẫn là điều tốt cho anh em bác sĩ, y sỹ chúng tôi. Cám ơn nhà báo Quế Hà- Báo Thanh Niên theo sát vụ này. Chúc các nhà báo ngày 21-6 vui vẻ sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp báo chí cách mạng.
Trung Trực

Trung Trực

Không phải là HƠI MUỘN mà là quá muộn rồi BS Công ạ, bởi triền miên suốt nhiều năm nay không biết bao nhiêu đoàn thanh tra vào bệnh viện này. Và kết luận số 3078 ngày 24/8/2014 của UBND tỉnh Bình Thuận chỉ ra trách nhiệm của giám đốc Nguyễn Hữu Quang liên quan đến hiệu quả máy móc thiết bi y tế và mất đoàn kết nội bộ cơ quan. Sự việc rõ như vậy mà cứ để ỉm ìm im từ năm này qua năm khác không giải quyết, đó là điều khó hiểu. Dư luận bức xúc là chổ đó.
BS Thắng

BS Thắng

Sự việc lùm xùm ở Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, liên quan đễn vị giám đốc để kéo dài nhiều năm không được giải quyết. Do đó tháng 12.2015, Ban giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh điều chuyển công tác đối với ông Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện. Tháng 2 năm 2016 Văn phòng Tỉnh ủy có công văn (số 223) gửi Ban cán sự Đảng UBND tỉnh truyền đạt ý kiến của Ban thường vụ Tỉnh ủy xung quanh vấn đề nhân sự, đặc biệt là vị trí giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Thuận. Vậy nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết rốt ráo. Mong sao lần này sẽ dứt điểm.
Phuong

Phuong

Muốn nhà nước Việt Nam phát triển bền vững cần phải giải quyết Triệt để những" con sâu làm rầu nồi canh" trong hệ thống pháp luật hiện nay. Cần loại bỏ những ngôn từ" thừa nhận sai xót, tự rút kiểm điểm bản thân", trong công việc ai sai phạm 2 lần thì buộc thôi việc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>