Kiện đòi bạn nhậu 2 tờ vé số giải đặc biệt

17 Thanh Niên
Trong lúc nhậu, Tuấn mua 5 tờ vé số rồi đưa Vui giữ. Hôm sau, Tuấn biết 2 trong 5 tờ vé số trúng giải đặc biệt, với tổng giải thưởng 3 tỉ đồng, nên yêu cầu Vui trả số tiền đã trúng số nhưng Vui không trả.
Ảnh minh họa: TNO Ảnh minh họa: TNO
Ảnh minh họa: TNO
Ngày 23.12, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (26 tuổi, ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, TX.Giá Rai, Bạc Liêu) gửi đơn khởi kiện ra TAND tỉnh Bạc Liêu đề nghị buộc… bạn nhậu phải trả lại 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt.
Theo anh Tuấn trình bày, ngày 6.10, trong lúc nhậu với 5 người bạn, anh mua 5 tờ vé số loại 10.000 đồng/tờ, do Công ty xổ số Bạc Liêu phát hành, mở thưởng cùng ngày. Mua xong, anh đưa anh Lâm Văn Vui (ngụ cùng địa phương, nhậu chung) giữ giùm. 
Hôm sau, Tuấn biết 2 trong 5 tờ vé số trúng giải đặc biệt, tổng trị giá giải thưởng 3 tỉ đồng, nên yêu cầu Vui trả số tiền đã trúng số nhưng Vui không trả. Sau đó, Tuấn làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.
Đại tá Dương Tứ Phương, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh, cho biết ngày 9.10, PC45 nhận được đơn của anh Tuấn về việc yêu cầu xử lý hình sự đối với anh Vui vì đã có hành vi chiếm giữ trái phép 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt. 
Qua xác minh, những người có mặt tại cuộc nhậu đều xác định vé số là do Tuấn mua và trả tiền 50.000 đồng, sau khi mua Tuấn đưa cho Vui giữ. 
Trong khi đó Vui cho rằng trong lúc nhậu Vui đưa Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi hết 50.000 đồng, còn lại 450.000 đồng Tuấn mua 10 tờ vé số, đưa Vui 5 tờ, giữ lại 5 tờ nhưng không trúng. Đến chiều 6.10, Vui trúng đặc biệt 2 tờ. Vui không đồng ý trả lại tiền trúng số cho Tuấn vì cho rằng vé số đó là của Tuấn cho Vui.
Theo đại tá Phương, việc tranh chấp tiền vé số trúng thưởng giữa anh Tuấn với anh Vui là tranh chấp dân sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án. Do đó, Cơ quan CSĐT không khởi tố vụ án hình sự, mà hướng dẫn anh Tuấn gửi đơn khởi kiện ra TAND tỉnh để đòi quyền lợi.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
To Thanh

To Thanh

Theo ý kiến của tôi thì chỗ bạn bè thân thiết nhậu chung với nhau nên chia 2 tiền trúng thưởng, mỗi người 1 tờ cho vui vẽ, tiền trúng số là tiền trời cho, đừng nên tham lam.
Anh Minh

Anh Minh

Làm được như bạn nói thì đã tốt quá.
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Tôi tán thành ý kiến của bạn
nguyên

nguyên

Khó thực hiện được lắm bác ạh
Mr. Phan

Mr. Phan

Bó tay mấy ông bạn nhậu. Lúc nhậu thì vui vẻ om sòm, còn khi đụng đến tiền bạc, quyền lợi thì đem nhau ra tòa. Mà ông Tuấn này nếu mua vé số thì giữ đi, nó cũng giống như tiền nhét vào túi thôi. Giờ vé số trúng thì la làng đòi trả lại.
Mai Khanh

Mai Khanh

3 tỷ chia đôi, mỗi người 1 tỷ rưỡi cho nó vui vẻ. Cần gì phải đem nhau ra tòa chỉ mất thời gian và tiền bạc. Tiền là của trời cho, nếu người trúng không biết cách sử dụng thì cũng không bền lâu.
Kim Yến

Kim Yến

Mấy ông nhậu nên xem đây là bài học cho mình. Nếu có mua vé số thì giữ trong túi hay để nhà cho vợ giữ cho yên cho lành. Chứ đã mua rồi mà còn đưa tặng cho bạn nhậu thì lúc trúng đừng trách sao người ta không tham lam giành lấy.
Trân Văn CU

Trân Văn CU

Gia đình nó còn chém nói chi người dân. Mà người miền Tây bao dung rộng lượng lắm mà nhất là người Bạc Liêu đừng để hổ danh các ông tướng ơi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm