Kinh hoàng cảnh nam bệnh nhân đi cấp cứu cùng con dao phay cắm vào lưng

8 Thanh Niên Online
Mũi dao phay cắm vào lưng nạn nhân chỉ cách động mạch chủ 5,5 mm và may mắn nữa là không chạm vào tủy sống.
Kinh hoàng con dao phay cắm vào lưng bệnh nhân /// ẢNH: BVCC Kinh hoàng con dao phay cắm vào lưng bệnh nhân - ẢNH: BVCC
Kinh hoàng con dao phay cắm vào lưng bệnh nhân
ẢNH: BVCC
Sáng 31.3, tin từ Bệnh viện Xuyên Á, TP.HCM, cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật lấy cây dao phay dài 50 cm cắm vào lưng bệnh nhân.
Đó là bệnh nhân nam 34 tuổi, (ngụ Long An) được đưa đến cấp cứu khuya ngày 29.3 tại Bệnh viện Xuyên Á. Lúc này, bệnh nhân trong tình trạng da nhợt nhạt, huyết áp tụt, đau nhiều vùng lưng do có vết thương sâu vùng cạnh cột sống ngực, cùng con dao phay vẫn cắm sâu ở vùng lưng.
Kinh hoàng cảnh nam bệnh nhân đi cấp cứu cùng con dao phay cắm vào lưng - ảnh 1

Con dao phay được lấy ra.

ẢNH: BVCC

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra. Kết quả chụp CT Scanner cho thấy bệnh nhân bị mũi dao đâm từ lưng ra trước, cách sau động mạch chủ bụng khoảng 5,5 mm, đi cạnh trái cột sống, đứt mỏm khớp trên bên trái, phần sườn trên bên trái, đứt một phần bờ trái thân đốt sống D11.
Với tình trạng vết thương phức tạp, bệnh nhân có nguy cơ tử vong rất cao nếu không được xử trí tốt.
Đánh giá đây là trường hợp khó kèm nguy cơ tai biến cao, các bác sĩ phải bóc tách cẩn thận. Mũi dao làm đứt cơ, đứt mỏm khớp, phần sườn bên trái, đứt một phần bờ trái thân đốt sống, nhưng rất may chưa tổn thương tủy sống.
Sau gần 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã rút ra được con dao phay dài 50 cm ra khỏi lưng (lưỡi dao dài 30 cm). Hiện tại, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.
Bác sĩ CK.I Trương Thái Dương, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Xuyên Á cho biết, trường hợp dao phay cắm vào lưng bệnh nhân là ca khó, kèm nguy cơ tai biến cao. Nếu không phẫu thuật kịp thời có thể nguy cơ nhiễm trùng gây tử vong hoặc để lại di chứng nặng. Ca phẫu thuật vết thương phức tạp này, đòi hỏi ê kíp phẫu thuật viên cùng gây mê hồi sức phải có trình độ chuyên môn cao và sự nhanh bén trong việc sẵn sàng tiếp nhận phẫu thuật các trường hợp cấp cứu nguy kịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Cảm ơn đội ngủ y, bác sĩ Bệnh viện Xuyên Á. Các anh chị quá giỏi
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Sự sống và cái chết cách nhau vài mm .Số bạn còn tốt, hãy cám ơn thượng đế đã che chở.
Trần Quốc Vinh

Trần Quốc Vinh

Bác sĩ người ta đổ mồ hôi 2 tiếng đồng hồ phẩu thuật để cứu sống nạn nhân, không cám ơn bác sĩ lại đi cám ơn thượng đế, bạn thấy công bằng ko?
A Nguyen

A Nguyen

Ủa mà sao không thấy bài viết đề cập lý do tại sao người này bị lưỡi dao phai cắm sâu vào lưng đến như vậy? Trông rất kinh khủng, nhưng cuối cùng thì cũng có cái kết có hậu. Xin chúc mừng đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Xuyên Á đã thực hiện thành công ca mổ và bệnh nhân được cứu sống.
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Kinh hoàng. Ai đã gây ra thương tích với nạn nhân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm