Kon Tum: Hơn 10.000 cử tri đi bầu cử sớm

0 Thanh Niên Online
Hơn 10.000 cử tri tại 6 xã đặc biệt khó khăn và 6 Đồn Biên phòng thuộc 2 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi (Kon Tum) được Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử trước một ngày.
Tại các điểm bỏ phiếu được bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và đo thân nhiệt.
 /// Ảnh: T.A Tại các điểm bỏ phiếu được bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và đo thân nhiệt. - Ảnh: T.A
Tại các điểm bỏ phiếu được bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và đo thân nhiệt.
Ảnh: T.A
Sáng 22.5, hơn 10.000 cử tri tại 6 xã đặc biệt khó khăn và 6 Đồn Biên phòng thuộc 2 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi (Kon Tum) được Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm trước một ngày.

Theo đó, với đặc thù là tỉnh miền núi, biên giới, giao thông đi lại tại các xã thuộc các huyện biên giới còn khó khăn. Để đảm bảo công tác bầu cử và tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử được kịp thời, tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã cho phép một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Kon Tum được tổ chức bầu cử sớm hơn 1 ngày. Việc bầu cử sớm được diễn ra tại 6 xã, 6 đồn biên phòng thuộc 2 huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi có 36 khu vực bỏ phiếu với hơn 10.000 cử tri.

Tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm, cùng với việc đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác bầu cử, chính quyền và ngành chức năng địa phương cũng đã thực hiện tốt công tác phòng dịch COVID-19. Trước ngày bầu cử, cán bộ, nhân viên y tế đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn, bố trí khu vực đo thân nhiệt, bàn để dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế và bố trí phòng cách ly khi phát hiện có trường hợp cử tri sốt, ho, khó thở trong quá trình tham gia bầu cử.

Kon Tum: Hơn 10.000 cử tri đi bầu cử sớm - ảnh 1

Kon Tum có hơn 10.000 cử tri đi bầu cử sớm

Ảnh: T.A

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kon Tum, toàn tỉnh có 357.000 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó có 2 Ban bầu cử tại 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội của tỉnh; 13 Ban bầu cử tại các đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 83 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 625 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 696 Tổ bầu cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục nỗ lực truy vết, xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG

TP.HCM đối mặt 4 đợt dịch Covid-19 ra sao?

Với vị trí là thành phố lớn nhất cả nước, trung tâm đầu não kinh tế ở phía Nam, TP.HCM chưa từng “thoát” một đợt dịch Covid-19 nào. Dù cho dịch xuất phát từ đâu, cuối cũng đều xuất hiện ở TP.HCM.