Kỷ luật 6 cán bộ, đình chỉ 1 chủ tịch xã để công trình lấn đất rừng

2 Thanh Niên
Theo ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND H.Sóc Sơn (Hà Nội), riêng năm 2017 đã kỷ luật 6 người, trong đó có chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã.
Chiều 16.10, tại buổi giao ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, UBND H.Sóc Sơn đã thông tin về những sai phạm liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn.
Theo ông Đỗ Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND H.Sóc Sơn, riêng năm 2017 đã kỷ luật 6 người, trong đó có chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thành lập đoàn kiểm tra đối với vi phạm của tập thể Đảng ủy xã Minh Trí và các cơ quan liên quan...
Theo ông Tuấn, hiện đoàn đã làm việc và sẽ sớm có kết luận. Bên cạnh đó, huyện cũng đã thành lập đoàn kiểm tra công vụ đối với xã Minh Phú. “Chúng tôi có gia hạn thời gian hết tháng 10 để Chủ tịch UBND xã Minh Phú khắc phục trước khi huyện kết luận. Nếu chủ tịch xã vẫn không thực thi thì trước hết kỷ luật công vụ. Tôi cũng báo cáo trước quý vị là huyện đã thực hiện đình chỉ điều hành của Chủ tịch xã Minh Phú, chỉ để ông này tập trung vào xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng và phục vụ đoàn thanh tra”, ông Tuấn nói.
Trước đó, tại văn bản yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Trí, Minh Phú, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng nêu rõ: những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ đã được Thanh tra TP kết luận từ 2005 và UBND TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo, xử lý sau thanh tra, nhưng việc xử lý, khắc phục của UBND H.Sóc Sơn, các sở, ngành chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra vi phạm. Một số công trình như nhà ca sĩ Mỹ Linh, Việt phủ Thành Chương đã bị Thanh tra Chính phủ kết luận vi phạm từ năm 2006, nhưng đến nay chưa được xử lý dứt điểm. 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuấn

Tuấn

Xử lý đập bỏ trả lại hiện trạng chứ sao nữa, pháp luật phải nghiêm minh không thiên vị ai cả, dân xây có cái chòi vịt còn bị cưỡng chế, chẳng lẽ nước VN ta có cái lệ xây càng lớn sai phạm càng lớn thì càng dễ hợp thức hóa cái sai hơn các sai phạm nhỏ như chòi vịt ah, hài quá.
bùi quang thành

bùi quang thành

Ở Thủ đô mà 12 năm không giải quyết kết luận của Thanh tra Chính phủ thì cũng lạ thật

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm