Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

2 Thanh Niên Online
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Mai Đăng Hiếu, nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng.
Nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu bị kỷ luật cảnh cáo /// Ảnh: Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng Nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh: Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng
Nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu bị kỷ luật cảnh cáo
Ảnh: Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng
Chiều 6.2, Thành ủy Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Ngoại vụ, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó trưởng văn phòng đại diện TP.Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo đó, ông Hiếu là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của TP.Đà Nẵng nhưng đã thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; vi phạm pháp luật về đất đai.

Thành ủy TP.Đà Nẵng khẳng định vi phạm của ông Hiếu là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và bản thân ông Hiếu.

"Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hiếu, bằng hình thức cảnh cáo”, thông báo của Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin trong quá trình công tác tại Sở Ngoại vụ, ông Hiếu đã để vợ đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại Công ty TNHH thương mại và du lịch Xin Chào, nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết.

Ông Hiếu còn có hành vi hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của Công ty CP Chef Meat Việt Nam (công ty có vốn đầu tư Nhật Bản) không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với ông Hiếu.

Ông Hiếu cũng vi phạm quy định về nhiệm vụ của Đảng viên khi ra nước ngoài; thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây bức xúc cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuyen VT

Tuyen VT

Kỷ luật cảnh cáo... chỉ là hình thức...
chuong

chuong

ai mà bị kỷ luật là cảm thấy xấu hổ với dân thì mình phải biết làm gì rồi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đất hơn 30 ha dự án khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, H.Nhà Bè được chuyển nhượng sai trái	  /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM giám sát chặt nhà đất công

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2018 do Thành ủy tổ chức hôm qua 16.1.