Kỷ luật Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM

2 Thanh Niên Online

Chiều 6.7, Hội nghị nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2015-2020 thông báo kỷ luật bà Thái Thị Bích Liên, Chánh văn phòng Thành ủy TP với hình thức khiển trách.

Bà Thái Thị Bích Liên  /// Ảnh: Ngọc Dương Bà Thái Thị Bích Liên - Ảnh: Ngọc Dương
Bà Thái Thị Bích Liên
Ảnh: Ngọc Dương
Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ TP đã xem xét thi hành kỷ luật đối với với bà Liên, Thành ủy viên, Chánh văn phòng Thành ủy bằng hình thức khiển trách đối với các vi phạm, thiếu sót trong công tác tham mưu và thực hiện trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu quản lý tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP.

Đồng thời Ban chấp hành Đảng bộ TP thống nhất cho thôi Ban chấp hành Đảng bộ TP, Ủy viên Thường vụ Thành ủy khóa 10 đối với nguyên Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa.

Trước đó vì lý do sức khỏe, ông Khoa làm đơn xin thôi nhiệm vụ Phó chủ tịch UBND TP. HĐND TP.HCM đã họp biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Khoa.

Kỷ luật Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM - ảnh 1
Ông Lê Văn Khoa
Ngọc Dương

Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định phê chuẩn miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2020 đối với ông Khoa.

Ông Khoa là cán bộ đi lên từ cơ sở, làm Phó chủ tịch rồi Chủ tịch UBND Q.5, làm Phó giám đốc Sở Công thương TP, sau đó trở thành Giám đốc Sở này. Năm 2015 ông Khoa được làm Phó chủ tịch UBND TP phụ trách lĩnh vực quản lý đô thị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Liên

Kim Liên

Là người được ủy quyền đại diện chủ sở hữu mà bà Thái Thị Bích Liên đã lập hồ sơ trình Phó Bí thư Thành ủy đem chuyển nhượng giá rẻ 320.000 m2 là quá sai trái mà sao lại chỉ bị kỷ luật khiển trách. Bà Thái Thị Bích Liên phải là người chịu trách nhiệm chính trong vấn đề chuyển nhượng 320.000 m2 này chứ sao lại ông Trần Công Thiện. Ông Thiện không phải là chủ đất, là người xây dựng giá đất trình lên cho chủ sở hữu, chủ sở hữu không đồng ý thì sao chuyển nhượng được? Người chịu trách nhiệm chính là chủ sở hữu chứ không phải là người đóng vai trò giúp việc cho chủ sở hữu.
Trần Hoàng Nguyên

Trần Hoàng Nguyên

Úi giời, kỷ luật nghiêm đến thế là cùng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm