Kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ thương mại Việt-Mỹ

0
Sáng 11.2 (giờ Việt Nam), tại hội trường tòa nhà Dirksen của Thượng viện Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ thương mại Việt-Mỹ (3.2.1994).

Dự lễ có khoảng 300 quan khách, trong đó có Ngoại trưởng John Kerry và thượng nghị sĩ John McCain, hai chính khách đi đầu trong nỗ lực vận động bãi bỏ cấm vận Việt Nam năm 1994, cùng nhiều nghị sĩ, quan chức các bộ ngành của chính quyền, lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ… Cựu Tổng thống Bill Clinton, người ký quyết định bãi bỏ cấm vận Việt Nam năm 1994 và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton gửi thư và video clip chào mừng buổi lễ.

Trong không khí hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, các vị khách mời đã chúc rượu, thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam và chiêm ngưỡng triển lãm ảnh ghi lại khoảnh khắc đã đi vào lịch sử quan hệ giữa hai nước trong 20 năm qua.

TTXVN

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ sở UBND H.Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận /// ẢNH: Q.H

Trách nhiệm người tham mưu

Sở Nội vụ Bình Thuận đề nghị hủy quyết định 'cha bổ nhiệm cho con' ở H.Hàm Thuận Bắc là chưa đủ mà phải 'truy' trách nhiệm các đơn vị tham mưu về công tác cán bộ từ Phòng Nội vụ, Ban Cán sự Đảng UBND huyện...