Kỳ vọng dấu ấn lịch sử mới trong ngành dược liệu VN

0 Thanh Niên
Sáng 20.1, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội), UBND tỉnh Kon Tum và Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp tổ chức khai mạc “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn”.
Thủ tướng thăm các sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh
	 /// Ảnh: TTXVN Thủ tướng thăm các sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng thăm các sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh
Ảnh: TTXVN
Đến dự triển lãm có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Phát biểu tại triển lãm, Thủ tướng đánh giá việc triển lãm này là bước đi kịp thời của tỉnh Kon Tum nhằm tập trung nguồn lực, phối hợp các cơ quan, bộ, ngành trong và ngoài nước để quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu lịch sử, văn hóa, đặc biệt là cây sâm Ngọc Linh đến với người dân trong, ngoài nước, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch, thu hút khách, phát triển kinh tế tỉnh cũng như khu vực miền Trung, Tây nguyên…
Thủ tướng lưu ý tỉnh Kon Tum cần xây dựng chiến lược tổng thể, làm tốt công tác thông tin truyền thông, định hướng phát triển, phát huy vai trò nòng cốt của doanh nghiệp, để sâm Ngọc Linh có thể đem lại giá trị kinh tế cao và có giá trị độc đáo cho hình ảnh của quốc gia như sâm Hàn Quốc, đồng thời là yếu tố hấp dẫn du lịch. Thủ tướng kỳ vọng sâm Ngọc Linh sẽ làm nên dấu ấn lịch sử mới trong ngành dược liệu VN.
Triển lãm gồm hai phần: Phần giới thiệu về cây sâm Ngọc Linh gồm những hình ảnh tái hiện về rừng sâm Ngọc Linh. Phần còn lại là 200 hiện vật gồm công cụ lao động, dụng cụ săn bắn, đánh bắt, đồ dùng sinh hoạt gia đình, nồi đồng, trang phục…
Triển lãm diễn ra từ ngày 20.1 đến hết năm 2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.