Lại bắt được bọ xít hút máu người

0
(TNO) Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) trưa ngày 27.8 đã tiếp nhận mẫu vật bọ xít hút máu người để phục vụ nghiên cứu.

>> Lại bắt được bọ xít hút máu người tại Quy Nhơn

Trước đó, tối 26.8, chị Trần Thị Kim Cúc (ở tổ 42, khu vực 8, phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã bắt được một con bọ xít hút máu người bò giữa nhà (ảnh).

“Đây là con bọ xít thứ hai tôi phát hiện và bắt được. Cách đây 2 năm, tôi cũng bắt được con bọ xít y như vậy bò giữa nhà”, chị Cúc cho biết.

Qua quan sát, con bọ xít mà chị Cúc bắt được giống hệt những con bọ xít hút máu người đã từng phát hiện ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…

Con bọ xít này có 3 đôi chân, vòi chích dài, cứng và nhọn, sau lớp cánh mỏng trên lưng có những vạch ngang màu vàng nâu, phần bụng dẹt và to,

Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng Quy Nhơn, cho biết: “Bọ xít hút máu người đã được phát hiện tại nhiều địa phương trong cả nước. Chúng tôi đã tiếp nhận và nghiên cứu nhiều loại bọ xít hút máu người từ các tỉnh miền Trung - Tây nguyên gửi về. Chúng tôi tiếp nhận con bọ xít của chị Cúc để phục vụ nghiên cứu phân loại cụ thể, và xác định xem đây có phải loại gây mầm bệnh hay không”.

Tin, ảnh: Phi Hùng

>> Phát hiện ổ bọ xít hút máu người tại TP.HCM
>> Sáu trường hợp bị bọ xít hút máu người cắn tại TP.HCM
>> Chưa có nghiên cứu sâu về các loài bọ xít hút máu người

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm