Chiều 12.10, Chi cục Thú y TP.HCM phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành tiêu hủy lô heo 70 con nhiễm thuốc an thần bị phát hiện ngày 11.10, tại lò giết mổ Hòa Phú (H.Củ Chi).
Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết chủ lô heo là ông Nguyễn Văn Phụng (ngụ H.Hóc Môn) thừa nhận hành vi tiêm thuốc an thần cho heo trên đường vận chuyển từ Bà Rịa - Vũng Tàu về TP.HCM.
Chi cục Thú y TP.HCM đang hoàn tất hồ sơ trình UBND TP ra quyết định xử phạt (từ 30 - 35 triệu đồng) và áp dụng biện pháp chế tài cấm hành nghề trong vòng 3 tháng. “Hiện tại các lò giết mổ ở TP.HCM đã lắp camera giám sát nhằm chấm dứt tình trạng bơm thuốc an thần vào heo tại các lò mổ”, ông Phát nói thêm.
Lại phát hiện lô heo bị tiêm thuốc an thần - ảnh 1

tin liên quan

Tiêu hủy heo bị tiêm thuốc an thần
Sau 6 ngày thực hiện tiêu hủy 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần với tổng trọng lượng khoảng 361 tấn (mỗi con heo nặng từ 80 - 100 kg), Nhà máy đốt rác Đông Thạnh (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã tiêu hủy được 120 tấn. Số lượng heo còn lại dự kiến 10 ngày nữa mới tiêu hủy hết.

Chí Nhân

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Hoàng Kông Sự

Đã biết việc tiêm thuốc an thần vào heo là tội ác, vừa qua TP đã phát hiện và tiêu hủy hơn 4630 con, vậy mà bây giờ lại vi phạm, theo tôi ngoài mức phạt tăng nặng cần cấm vĩnh viễn lò mổ này mới có tác dụng răn đe và làm cho người tiêu dùng yên tâm.

Minh Khoa

Chính xác! Cho dù lò mổ này mới bị phát hiện, nhưng vẫn xem là tái phạm vì đã biết cá lò mổ khác bị phạt mà vẫn cố tình làm, cố tình gián tiếp gây tội ác.Phải xử thật nặng mới được.

BaoThanhThien

Ngoài việc tiêu hủy lô heo 70 con, cần xử lý trách nhiệm hình sự. Phạt tiền với những kẻ hám lợi này chẳng ăn thua. Không mạnh tay với những kẻ hám lợi, coi thường sinh mạnh người khác thì làm sao ngăn chặng những kẻ bất nhân, gây tội ác cho người dân !

AQ

Vì lợi nhuận, những kẻ buôn bán bất chấp luân thường đạo lý ở đời. Cứ đà dân Việt lại tự đầu độc lẫn nhau, không mấy hồi tiệt nòi giống. Thật buồn, mong cơ quan chức năng tăng cường giám sát quản lý chặt và xử thật nghiêm những kẻ cố tình làm hại dân mình.

huong

số heo này có bị tiêu hủy không?

trieu kim duyen

Quá bức xúc. Phải phạt tội này như tội giết người mới được, một cách giết từ từ .

Bình luận