Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam một cán bộ ngân hàng thuê người hủy hoại rừng thông

3 Thanh Niên Online
Một cán bộ ngân hàng thuê người hủy hoại rừng thông 33 năm tuổi tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) vừa bị bắt giam.
Rừng thông bị hủy hoại, chết khô /// Ảnh: Lâm Viên Rừng thông bị hủy hoại, chết khô - Ảnh: Lâm Viên
Rừng thông bị hủy hoại, chết khô
Ảnh: Lâm Viên
Chiều ngày 14.8, Công an H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can để điều tra hành vi hủy hoại rừng, liên quan đến vụ hủy hoại hàng trăm cây thông tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi (H.Bảo Lâm).
Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam một cán bộ ngân hàng thuê người hủy hoại rừng thông - ảnh 1

Rừng thông bị hủy hoại sát cạnh rẫy cà phê

Ảnh: Lâm Viên

Các bị can gồm: Phạm Tấn Hùng (42 tuổi, ngụ TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng), là cán bộ một ngân hàng trên địa bàn H.Bảo Lâm; Huỳnh Xuân Thắng (29 tuổi), Nguyễn Thanh Pho (26 tuổi, cùng ngụ xã Lộc Ngãi, H.Bảo Lâm); Trần Nguyễn Long Thành (28 tuổi), Nguyễn Duy (28 tuổi), Nguyễn Phước Trường (32 tuổi, cùng ngụ thị trấn Lộc Thắng (H.Bảo Lâm).

Lại một vụ đầu độc hàng trăm cây thông ở Lâm Đồng

Như Thanh Niên đã phản ánh, liên quan đến vụ án này, sau khi phát hiện và điều tra ban đầu thấy có dấu hiệu phạm tội, Hạt kiểm lâm H.Bảo Lâm đã khởi tố vụ án, sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ qua Công an H.Bảo Lâm để điều tra, truy tìm thủ phạm.
Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam một cán bộ ngân hàng thuê người hủy hoại rừng thông - ảnh 2

Hàng trăm cây thông bị đầu độc chết khô tại TK 460

Lâm Viên

Một lãnh đạo Công an H.Bảo Lâm cho biết đơn vị này vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án hủy hoại rừng kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh Lan

Linh Lan

trước đây
, Nha Trang, Da lat, Saigon, Sapa, Đà Nẳng...là của đất nước thuộc địa, vậy mà người Pháp xây dựng và giử gì, cảnh quan môi trường rất tốt. Chẳng lẽ đất nước bây giờ là của chúng ta mà chúng ta không thể giử gìn.?
Nam

Nam

Phá hoại rừng phải bị coi như một loại tội ác...phải trừng trị thật nghiêm
Tin

Tin

Sao nhóm người này ác vậy. Bao nhiêu người , từ chiến sĩ đến người dân phải chiu biết bao khốn khổ do lũ quét. 100 năm mới thấy điều này với Lâm Đồng. Mất bao lâu để có lại thông để không biến đổi khí hậu. Có tiền cũng không làm lại được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ Vũ Tiến nhiều lần rơi nước mắt khi kể về tuổi thơ của mình 	 
	 /// Ảnh: Vũ Thơ

'Bụt' giữa đời thường: Ông cụ 'bụi đời'

Cụ Tiến kể trong mấy năm đi bụi đời, cụ đã được nhiều người tốt cưu mang. Có gia đình ở Yên Bái nuôi nửa tháng, có cô y tá nấu cháo cho ăn, có những người bạn đã khiêng cụ từ rừng ra viện khi bị sốt...
/form>