Lâm Đồng lập chốt kiểm soát Covid-19 đầu tiên ở đợt dịch này

0 Thanh Niên Online
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 21.5, H.Cát Tiên (Lâm Đồng) đã thành lập chốt liên ngành kiểm soát, phòng chống dịch.
Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại H.Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt đầu hoạt động từ ngày 21.5 /// ẢNH: TRÙNG DƯƠNG Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại H.Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt đầu hoạt động từ ngày 21.5 - ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại H.Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt đầu hoạt động từ ngày 21.5
ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Theo đó, chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 này được đặt trên TL721 đoạn qua địa phận xã Quảng Ngãi (H.Cát Tiên) tiếp giáp với xã An Nhơn (H.Đạ Tẻh). Chốt hoạt động từ ngày 21.5 cho đến khi có thông báo mới.
Tại đây, huyện bố trí đầy đủ các lực lượng y tế, quân đội, công an, dân quân và thanh niên làm việc 24/24 giờ hằng ngày. Các lực lượng làm việc tại chốt có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi vào địa phương.
Đây là chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong đợt dịch lần này.
Lâm Đồng lập chốt kiểm soát Covid-19 đầu tiên ở đợt dịch này - ảnh 1

Phun xịt khử khuẩn phòng chống dịch tại các điểm bầu cử

ẢNH: TRÙNG DƯƠNG

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 H.Cát Tiên, đến nay, địa phương đang có 5 trường hợp từ TP.HCM trở về địa phương được áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ca tử vong thứ 41 liên quan Covid-19: Cụ bà 89 tuổi ở Đà Nẵng

Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng đang thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với 494 trường hợp; trong đó, tại cơ sở y tế 18 trường hợp, tại các khu cách ly tập trung 355 trường hợp và cách ly tại nhà 121 trường hợp.
Các trường hợp cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Trong đó, có 1 trường hợp F1 tại H.Đạ Tẻh liên quan đến ổ dịch ở Q.3 (TP.HCM) trở về địa phương từ ngày 8.5 và được phát hiện là F1 từ ngày 20.5 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Người mắc Covid-19 đợt này có triệu chứng lâm sàng nặng hơn rất nhiều so với đợt trước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự hội nghị  /// ẢNH: TTXVN

Bộ Công an thông tin về hàng loạt vụ việc 'nóng'

Chiều 21.6, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tình hình, kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời thông tin về các vụ việc được quan tâm; do trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì.