Làm rõ bê bối hàng chục tỉ đồng của ngành y tế Gia Lai

5 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành quyết định, kèm kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, liên quan đến những bê bối 'trị giá' hàng chục tỉ đồng xảy ra trong ngành y tế Gia Lai vừa được kiểm toán báo cáo. 
Kiểm toán phát hiện Sở Y tế Gia Lai có nhiều sai sót trong xử lý, điều hành /// Ảnh: Trần Hiếu Kiểm toán phát hiện Sở Y tế Gia Lai có nhiều sai sót trong xử lý, điều hành - Ảnh: Trần Hiếu
Kiểm toán phát hiện Sở Y tế Gia Lai có nhiều sai sót trong xử lý, điều hành
Ảnh: Trần Hiếu
Ngày 22.3, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã ban hành quyết định kèm kế hoạch chi tiết để thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán chuyên đề công tác mua sắm, quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế, thiết bị y tế và hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản gia đoạn 2013 - 2015 tại Sở Y tế và các bệnh viện tuyến tỉnh của Gia Lai.
Kế hoạch này cũng giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức "kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của người ký, người tham mưu ban hành thông báo số 01/TB - UBND để chỉ đạo đấu thầu theo hình thức trọn gói, dẫn đến thất thoát số tiền hơn 10,7 tỉ đồng"
UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu "kiểm tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật các nội dụng sau: Khoản chênh lệch (56,7 tỉ đồng) giữa giá trúng thầu của các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế nhập khẩu, hóa chất, vật tư y tế và giá dự toán do Đoàn kiểm toán tạm tính.
Thời hạn hoàn thành các nội dung kiểm tra, làm rõ, xem xét trách nhiệm trên trước ngày 30.3.
Làm rõ bê bối hàng chục tỉ đồng của ngành y tế Gia Lai - ảnh 2

tin liên quan

Đấu thầu bất thường tại BV Nhi đồng TP.HCM
Từ lúc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM khởi công vào tháng 6.2014 đến nay, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Y tế TP đã nhận hàng chục lá đơn tố cáo, khiếu nại, kiến nghị... liên quan đến công tác đấu thầu trang thiết bị y tế, thiết bị văn phòng.
Làm rõ bê bối hàng chục tỉ đồng của ngành y tế Gia Lai - ảnh 3
Bệnh viện tỉnh Gia Lai bị phát hiện nhiều sai phạm
Ảnh: Trần Hiếu
Trước đó, chiều 20.3, Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo liên quan đến những bê bối của Sở Y tế tỉnh Gia Lai.
Theo thông báo ngày 28.2 của Kiểm toán Nhà nước khu vực XII (KTNN KV XII) gửi Sở Y tế tỉnh Gia Lai: qua kiểm toán của Sở này, KTNN KV XII đã phát hiện những sai phạm trong điều hành, quản lý.
Theo đó, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã mua một số thiết bị y tế chênh lệch hàng chục tỉ đồng so với giá bán của nhà sản xuất đến thị trường Việt Nam; tổ chức đấu thầu thuốc quá chậm ảnh hưởng đến việc mua thuốc phục vụ khám và điều trị bệnh; một số tài sản tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi không sử dụng hoặc sử dụng ít…
KTNN KV XII đã đề nghị Sở Y tế thu hồi, nộp ngân sách nhà nước hơn 1 tỉ đồng sai phạm về tài chính; chấn chỉnh công tác đầu tư, mua sắm, quản lý và sử dụng thuốc, vật tư y tế, thanh toán bảo hiểm y tế và hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản; xem xét xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm.
Làm rõ bê bối hàng chục tỉ đồng của ngành y tế Gia Lai - ảnh 4

tin liên quan

Tiêu cực ở Sở Y tế Gia Lai
Như Thanh Niên số ra ngày 19.11 đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai ngày 18.11 đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở và làm việc của 2 cán bộ Sở Y tế Gia Lai là Đoàn Cường (Phó trưởng phòng Nghiệp vụ dược) và Phạm Minh Hiếu (Phó trưởng phòng Nghiệp vụ y), vì hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, đồng thời khởi tố 6 cán bộ khác thuộc Sở này.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dũng

Dũng

Đào thải cái gì? Bỏ tù ngay nếu đúng như kiểm toán công bố.
Công Dân

Công Dân

Sơ hở cái gì là tìm mọi cách ăn ngay cái đấy không kể sống chết thế nào! Cán bộ quản lý tiền của của Nhân dân đạo đức phẩm chất kém như vậy đồng bào dân tộc còn đang vật lộn khó khăn làm sao tin yêu quý mến được. Tỉnh nên đào thải sớm những vị này ra khỏi bộ máy để đi lên.
thanh thủy

thanh thủy

mình quê Gia Lai, nói đến bvien này thật chán hết sức,
ngocthang

ngocthang

Tỉnh nào củng có sai phạm ăn chia trong các dự án.Tỉnh không chống tham ô- tham nhũng vì toàn CCCC (con cháu các cụ),Trung ương về làm ra ra hết.
Mustang

Mustang

Tiêu cực ở sở y tế tỉnh và các đơn vị trực thuộc lại giao cho chính sở y tế và các đv đó xem xét thì cầm chắc sẽ là 'sai sót khách quan' rồi thì cảnh cáo vài người cho xong chuyện chứ làm được gì , chưa kể khả năng họ sẽ phi tang bằng chứng , hủy hồ sơ ... để chạy tội . Những sai phạm lớn như thế phải giao cho công an điều tra , thậm chí là cq điều tra cấp tw mới ra vấn đề , còn ko thì đừng làm gì cả , chỉ mất thời gian vô ích
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm