Làm rõ 'đại công trường gỗ' trong rừng sâu ở Gia Lai

1 Thanh Niên
Hôm nay 23.7 tổ công tác gồm các lực lượng phối hợp của huyện và tỉnh Gia Lai sẽ vào rừng để xác định những gốc gỗ, vùng rừng bị xâm hại.
Nhiều cây gỗ bị đẵn hạ trái phép trong rừng sâu /// Ảnh: Trần Hiếu Nhiều cây gỗ bị đẵn hạ trái phép trong rừng sâu - Ảnh: Trần Hiếu
Nhiều cây gỗ bị đẵn hạ trái phép trong rừng sâu
Ảnh: Trần Hiếu
Ông Huỳnh Ngọc Ẩn, Phó chủ tịch UBND H.Kon Chro (Gia Lai), cho biết hôm nay 23.7 tổ công tác gồm các lực lượng phối hợp của huyện và tỉnh Gia Lai sẽ vào rừng để xác định những gốc gỗ, vùng rừng bị xâm hại. Từ đó sẽ có cơ sở để khởi tố vụ án.
Trước đó, qua xâm nhập thực tế, PV Thanh Niên đã phát hiện tại vùng rừng sâu giáp ranh của hai xã Đăk Kơ Ning (H.Kon Chro) và Ia Tul (H.Ia Pa) có nhiều cây bị đẵn hạ.
Nhiều cây rừng lớn với đa số là gỗ dổi bị chặt hạ, có cây to ước gần cả hai người ôm, một số gốc bị đốt để phi tang, môt số khác đã được đẽo thành súc lớn nhưng chưa kịp chuyển đi.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Sinh

Phạm Sinh

Dềnh dang lập đoàn trống dong cờ mở vào cuộc kiểm tra, điều tra xử lý vài người với cái lỗi thiếu trách nhiệm để xảy ra nạn phá rừng bằng tự phê và phê bình rút kinh nghiệm với nguyên nhân sâu xa là rừng rộng lớn quá mà lực lượng thì mỏng quá, vậy thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm