Làm rõ vụ sai lệch thi tuyển do 'lỗi đánh máy'

2 Thanh Niên
Theo UBND H.Thường Xuân, có 3 thí sinh tăng thêm mỗi người 40 điểm ở phần thi phỏng vấn so với phần trước, với giải thích là “do lỗi trong thao tác nhập vào máy tính”.
UBND H.Thường Xuân ra thông báo lại kết quả và có 3 thí sinh tăng thêm mỗi người 40 điểm ở phần thi phỏng vấn so với phần trước, với giải thích là “do lỗi trong thao tác nhập vào máy tính”.
Ngày 24.8, tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết sở này đã giao Thanh tra Sở tiến hành xác minh, làm rõ những dấu hiệu được cho là bất thường tại kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục của UBND H.Thường Xuân (Thanh Hóa) năm 2018.
Trước đó, đầu tháng 5, UBND H.Thường Xuân thông báo về việc tuyển 154 chỉ tiêu viên chức ngành giáo dục.
Có 387 người nộp hồ sơ tham gia thi tuyển. Hội đồng xét tuyển của UBND H.Thường Xuân đã xét điểm trung bình tốt nghiệp toàn khóa được quy đổi và điểm trả lời phỏng vấn trực tiếp (điểm phỏng vấn nhân hệ số 2).
Ngày 26.7, UBND H.Thường Xuân có thông báo kết quả thi tuyển, nhưng bị phản ánh kỳ thi tổ chức không minh bạch, không khách quan. Đến ngày 1.8, UBND H.Thường Xuân ra thông báo lại kết quả và có 3 thí sinh tăng thêm mỗi người 40 điểm ở phần thi phỏng vấn so với phần trước, với giải thích là “do lỗi trong thao tác nhập vào máy tính”. Tuy nhiên, một số thí sinh tham gia kỳ thi không đồng tình với điều đó, nên Sở Nội vụ đã chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
su

su

nên đưa nghề đánh máy vào diện lao động đặc biệt và ai hành nghề đánh máy phải có đủ điều kiện về nhận thức,tâm lý,lòng trung thành và chứng chỉ hành nghề do liên bộ công an,văn thể,tư pháp và thông tin truyền thông cấp
Khách qua đường

Khách qua đường

@SU: thỉnh thoảng và đâu đó xảy ra lỗi do ... cái máy đánh chữ, chứ không có con người nào làm sai cả!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phát hiện một tài xế container sử dụng ma túy /// Ảnh: Công Nguyên

Ám ảnh 'con nghiện' ôm vô lăng: Cần xử lý nghiêm

Trước nỗi ám ảnh 'con nghiện' ôm vô lăng,  nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, nhiều bạn đọc đã gửi hiến kế, đề xuất cách xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.