Lãnh đạo Đồng Nai nói Trảng Bom, Nhơn Trạch 'công bố ẩu' dịch tả lợn châu Phi

4 Thanh Niên Online
Trước thông tin hai huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch (Đồng Nai) công bố dịch tả lợn châu Phi, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho rằng hai huyện này 'công bố ẩu'.
Một xe chở heo trên quốc lộ 1 theo hướng từ Bình Thuận vào Đồng Nai bị dừng kiểm tra tại trạm Xuân Lộc /// Ảnh: Lê Lâm Một xe chở heo trên quốc lộ 1 theo hướng từ Bình Thuận vào Đồng Nai bị dừng kiểm tra tại trạm Xuân Lộc - Ảnh: Lê Lâm
Một xe chở heo trên quốc lộ 1 theo hướng từ Bình Thuận vào Đồng Nai bị dừng kiểm tra tại trạm Xuân Lộc
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 6.5, theo thông tin PV Thanh Niên có được, mới đây hai huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai đã công bố dịch tả lợn châu Phi.
Cụ thể, trong văn bản công bố dịch của H.Trảng Bom, ổ dịch xuất hiện ở ấp Tân Đạt, xã Đồi 61 (H.Trảng Bom).
Còn tại H.Nhơn Trạch, ổ dịch nằm tại một hộ dân chăn nuôi nhỏ lẻ ở xã Phước Thiền. Cả hai ổ dịch này được phát hiện vào cuối tháng 4.2019.
Sau khi có kết quả kiểm dịch, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo của hai hộ trên, đồng thời phun hóa chất, tiêu độc khử trùng tại ổ dịch và trong phạm vi 3 km xung quanh ổ dịch.
Ngoài ra, chính quyền hai huyện này còn lập nhiều chốt kiểm dịch động vật tạm thời, để kiểm soát, ngăn chặn việc đưa heo từ trong trong vùng dịch ra bên ngoài và ngược lại, và thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch khác.
Tuy nhiên, trao đổi với PV Thanh Niên vào chiều tối cùng ngày (6.5), ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho rằng Đồng Nai chưa có dịch tả lợn châu Phi, hai ổ dịch đó là dịch heo tai xanh, hai văn bản trên do hai huyện làm ẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Atoan

Atoan

Nếu thật sự không có dịch thì phải đính chính liền. Các lãnh đạo không biết chỉ vì 1 văn bản không đúng làm giá heo rớt 5 giá, thiệt hại cho bà con chăn nuôi biết bao nhiêu tiền không?
Cù Thị Thanh Huyền

Cù Thị Thanh Huyền

Ô có chuyện ẩu vậy sao? Mà cả 2 huyện ẩu hả? Vậy phải kỷ luật nghiêm người ẩu nha.
Đức

Đức

Tóm lại là có xuất hiện hay không xuất hiện? Nói chung chung ai chả nói được.
Lê Đạt

Lê Đạt

Người có chức vụ Như vậy công bố ẩu tả thi phải xử lý mạnh tay hơn, làm cho người dan khổ sở

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm