Lãnh đạo sân bay Vinh bị... khuyến cáo vụ 'thanh niên tâm thần lọt lên máy bay'

1 Thanh Niên Online
Dù phạt kịch khung 40 triệu đồng với Cảng hàng không quốc tế Vinh sau sự cố nam thanh niên tâm thần lọt qua kiểm soát lên máy bay, nhưng Phó giám đốc phụ trách an ninh sân bay Vinh chỉ bị khuyến cáo bằng văn bản.
Lãnh đạo sân bay Vinh chỉ phải nhận hình thức khuyến cáo bằng văn bản sau sự cố /// Ảnh TN Lãnh đạo sân bay Vinh chỉ phải nhận hình thức khuyến cáo bằng văn bản sau sự cố - Ảnh TN
Lãnh đạo sân bay Vinh chỉ phải nhận hình thức khuyến cáo bằng văn bản sau sự cố
Ảnh TN
Sáng nay, 5.3, Cục Hàng không Việt Nam đã họp về sự cố nam thanh niên tâm thần lọt lên máy bay tại sân bay Vinh (Nghệ An). Theo thông tin vừa được Cục Hàng không Việt Nam công bố, qua rà soát nguyên nhân, đã xác định ngoài lý do nhân viên an ninh hàng không và nhân viên làm thủ tục hàng không tại sân bay Vinh vi phạm quy định trong thực hiện quy trình, còn do cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh hàng không còn nhiều hạn chế về khả năng bao quát, kiểm soát về an ninh hàng không tại sân bay.
Sau sự việc, 4 nhân viên an ninh sân bay đã bị xử phạt kịch khung với mức 10 triệu đồng/người và tước giấy phép hành nghề 2 tháng, 1 nhân viên làm thủ tục hành khách cũng bị phạt 4 triệu đồng. Cục Hàng không Việt Nam cũng ra quyết định xử phạt mức tối đa 40 triệu đồng đối với Cảng hàng không Vinh về hành vi không thực hiện đúng chương trình an ninh hàng không đã được phê duyệt.
Một phó giám đốc Cảng hàng không Vinh phụ trách an ninh cũng bị Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát, điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không.
Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vinh xem xét, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định về kỷ luật lao động của doanh nghiệp, báo cáo Cục trước ngày 15.3.
ACV được yêu cầu tổ chức đánh giá lại toàn bộ công tác đảm bảo an ninh hàng không trên tất cả các cảng hàng không trong hệ thống cảng hàng không Việt Nam, để đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, về trang thiết bị an ninh hàng không và tổ chức đào tạo, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức chấp hành quy định của cán bộ, nhân viên.
Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ rà soát, đánh giá lại chương trình an ninh hàng không của các cảng hàng không, sân bay và thanh tra đột xuất việc tuân thủ quy định về công tác đảm bảo an ninh hàng không của Cảng hàng không quốc tế Vinh và một số cảng hàng không khác trên toàn quốc, để có giải pháp quản lý hữu hiệu về công tác đảm bảo an ninh hàng không trong tháng 3.
Trước đó, ngày 3.3, khi chuyến bay VN 1265 từ Vinh đi TP.HCM (dự kiến cất cánh lúc 12 giờ 55) xếp khách lên tàu bay xong, tiếp viên trưởng phát hiện một người lên máy bay nhưng không có thẻ lên tàu (boarding pass) chuyến bay VN 1265. Tiếp viên trưởng chuyến bay phối hợp với nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại sân bay Vinh lên tàu bay áp giải người này xuống để bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý.
Qua xác minh, đối tượng vi phạm được xác định đang điều trị bệnh tâm thần nên được lực lượng chức năng cho về nhà và không xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại điều 11 của luật Xử lý vi phạm hành chính. Cục Hàng không Việt Nam đánh giá sự việc nêu trên chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng đây là sự cố uy hiếp nghiêm trọng tới an ninh, an toàn hàng không.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lechithanh AG

lechithanh AG

Bị "khuyến cáo" là bị làm sao?!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng