Tuổi 30, những điều làm 'ngay và luôn'

1 Thanh Niên Online
30 là độ tuổi chín muồi, là năm bản lề đánh dấu những cột mốc quan trọng cuộc đời. Nên định hướng ngay và luôn những thứ liên quan đề cuộc sống ngày càng mở ra nhiều cơ hội.
Mua nhà là kế hoạch gần như lớn nhất của mỗi người Mua nhà là kế hoạch gần như lớn nhất của mỗi người
Mua nhà là kế hoạch gần như lớn nhất của mỗi người
Lên kế hoạch mua nhà
Không gì phấn khởi bằng hoạch định cho việc mua nhà bởi đây là kế hoạch gần như lớn nhất trong cuộc đời mỗi người.
Trước khi bắt đầu suy nghĩ về các thiết bị nhà bếp và cần bao nhiêu phòng ngủ, điều quan trọng đầu tiên là phải xác định số tiền thế chấp mà bạn có thể chi trả hợp lý. Điều đó không có nghĩa là bạn phải nghe theo ý kiến của một đại lý bất động sản hoặc môi giới thế chấp, vì khoản tiền bồi thường của họ thường gắn liền với giá nhà. Ngay cả những người bạn và gia đình cũng có thể khiến bạn tốn nhiều hơn phần thật sự bạn cảm thấy thoải mái khi mua nhà. Cách tiếp cận tốt nhất là tính toán đơn giản dựa trên tình hình tài chính của bạn.
Cách đo lường chuẩn về khả năng chi trả nhà ở là 30% hoặc ít hơn so thu nhập trước thuế của bạn, nhưng đó không phải là một quy tắc duy nhất. Nếu bạn giới hạn khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của mình thậm chí còn thấp hơn, ví dụ 30% thu nhập sau thuế, thì bạn sẽ có nhiều tiền hơn cho các mục tiêu tài chính khác và mua sắm chi tiêu, chẳng hạn như du lịch và ăn uống. Nếu bạn có thêm các khoản vay sinh viên hoặc khoản nợ khác, bạn có thể hạn chế khoản thanh toán thế chấp của mình hơn nữa nếu bạn có thể, chẳng hạn như 20% thu nhập sau thuế.
Vì vậy, trước khi bắt đầu mua sắm, hãy tìm ra số tiền bạn sẵn sàng và có thể chi tiêu cho nhà ở, và làm theo điều đó. Sẽ luôn luôn có một ngôi nhà lớn hơn, tốt hơn và đắt tiền hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó đáng để bạn trả thêm nhiều tiền hơn dự kiến…
Học thêm văn bằng 2
Một số chuyên gia cho rằng sự nghiệp của bạn là tài sản lớn nhất, thậm chí lớn hơn nhiều so với nhà của bạn hoặc việc đầu tư.
Hoàn thành việc học có thể tăng tiềm năng thu nhập của bạn, nhưng nó cũng có thể tốn kém, và không phải tất cả các cấp học có cùng một khoản hoàn trả dài hạn. Trước khi trở lại trường, hãy cân nhắc cẩn thận các câu hỏi sau:
1. Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền sau khi tốt nghiệp? (Và nó có khác với số tiền bạn kiếm được hiện tại?).
2. Bạn phải mất bao nhiêu tiền để đến trường? Bạn có cần vay tiền để trang trải chi phí không?.
3. Bạn sẽ mất bao nhiêu thu nhập khi bạn đang đi học?.
Số tiền bạn phải trả để có được một tấm bằng, cũng như số tiền bạn thu được trong thu nhập tương lai, là hai cân nhắc quan trọng nhất về tài chính khi cân nhắc quyết định quay trở lại trường học.
Tuổi 30, những điều làm 'ngay và luôn' - ảnh 1
Sự nghiệp là một trong những thứ tài sản lớn nhất
Lên kế hoạch có con
Có con cũng một phần thay đổi kế hoạch tài chính của bạn. Điều đầu tiên mà những bậc cha mẹ mới cưới nghĩ đến là tiết kiệm cho đại học, nhưng chăm sóc trẻ có thể là một ưu tiên lớn hơn và sớm hơn.
Tuổi 30, những điều làm 'ngay và luôn' - ảnh 2
Cần lên kế hoạch cụ thể để việc có con mang đến hạnh phúc ngọt ngào
Những cuộc nói chuyện thực tế về tiền lương, trợ cấp và chăm sóc trẻ là rất cần thiết, và càng sớm càng tốt. Chi phí chăm sóc sức khoẻ cho một gia đình cao hơn nhiều so với một người, và phần trăm bạn chi tiêu cho phí bảo hiểm và chi phí tiền túi ra sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn nhận bảo hiểm. Trở thành cha mẹ cũng có nghĩa là bạn sẽ cần bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tàn tật, và ý muốn bảo vệ gia đình đang phát triển của mình.
Nếu bạn đang nghĩ về việc ly hôn, hãy chuẩn bị ngay
Tài chính sau ly hôn là một cuộc đàm phán. Khi bạn bắt đầu bước vào cuộc đàm phán, không chỉ tính toán đến vấn đề tình cảm và những khoản nợ, nơi đây thực chất không có gì là thừa nếu bạn chuẩn bị quá nhiều.
Các quốc gia khác nhau xử lý tài sản chung khác nhau, vì vậy bạn có thể cần một chuyên gia để giúp bạn hiểu những gì được chia đôi và những gì mỗi người được sở hữu riêng. Tạo một tập tin và biên dịch báo cáo cho tất cả mọi thứ, vì mật khẩu có thể được thay đổi cho các tài khoản trực tuyến. Sử dụng danh sách kiểm tra để đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì.
Một khi bạn biết bạn đang bắt đầu từ đâu, điều quan trọng là xác định kết quả lý tưởng của bạn là gì, cũng như những gì bạn cần cho tương lai. Trong kịch bản tốt nhất, bạn sẽ quan tâm đến những thứ khác nhau và có thể chia sẻ một cách thân thiện mọi thứ bạn sở hữu với nhau. Nếu cuộc trò chuyện căng thẳng thì có thể sử dụng một số chiến thuật đàm phán dựa vào khoa học.
Đi qua một vụ ly hôn là một quá trình chuyển đổi lớn cuộc sống, do đó, không có lý do để vội vàng. Bạn có thể lập kế hoạch tài chính nhiều hơn, bạn càng ít có khả năng phải vượt qua các thủ tục pháp lý tốn kém khác trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
taolao

taolao

Rất cảm ơn bài viết hửu ích cho thanhniên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm