Lấp đầm Thị Nại, công ty xăng dầu Bình An bị phạt 300 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
Công ty CP Xăng dầu Bình An bị phạt hành chính 300 triệu đồng do đổ đất đá lấp đầm Thị Nại (TP.Quy Nhơn) khi chưa có báo cáo tác động môi trường, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Khu vực đầm Thị Nai bị san lấp trái phép
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 27.9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính 300 triệu đồng đối với Công ty CP Xăng dầu Bình An về hành vi lấp đầm Thị Nại (TP.Quy Nhơn, Bình Định).
Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Định còn buộc công ty này phải nạo vét toàn bộ khối lượng đất đá đã đổ xuống đầm Thị Nại.
Theo ông Trần Châu, Công ty CP Xăng dầu Bình An đã đổ đất đá lấp đầm Thị Nại để thực hiện dự án cảng xăng dầu Bình An khi chưa có báo cáo tác động môi trường, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Như Thanh Niên đã thông tin, dự án Khu cảng xăng dầu và kho bãi tổng hợp Bình An do Công ty CP Xăng dầu Bình An làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Bình Định có văn bản cho phép đầu tư vào năm 2014.
Theo tiến độ đăng ký, quý 4 năm 2018, dự án mới triển khai thi công và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.
Ngày 18.6.2018, UBND tỉnh Bình Định có văn bản giao Sở Xây dựng hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện hồ sơ thiết kế để thẩm định, phê duyệt và triển khai thi công xây dựng dự án Khu cảng xăng dầu và kho bãi tổng hợp Bình An. Tuy nhiên, khi thủ tục chưa hoàn thành, Công ty CP Xăng dầu Bình An đã ồ ạt đổ đất lấp đầm.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
P Q H

P Q H

Phạt như thế thì cũng tương đối được và nếu tái phạm thì phạt gấp đôi và đình chỉ giấy phép đầu tư vĩnh viển mới đủ sức răn đe
Mach quốc trung

Mach quốc trung

Phạt có 300 triệu thôi ah, phạt nhẹ vậy ai sợ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm