Lập rào chắn trên bãi biển Sầm Sơn ngăn chặn dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chính quyền TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã cho lập 2 rào chắn, đặt biển báo và cử lực lượng túc trực 24/24 giờ trên bãi biển phía nam thành phố để kiểm soát người ra vào, nhằm ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.
Hàng rào trên bãi biển được chính quyền TP.Sầm Sơn thiết lập để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 /// ẢNH MINH HẢI Hàng rào trên bãi biển được chính quyền TP.Sầm Sơn thiết lập để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 - ẢNH MINH HẢI
Hàng rào trên bãi biển được chính quyền TP.Sầm Sơn thiết lập để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19
ẢNH MINH HẢI
Từ ngày 6.8, TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) thực hiện biện pháp phòng tỏa đối với khu dân cư phố Nam Bắc (P.Quảng Vinh), nơi phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 748. Tiếp đó, nhiều biện pháp mạnh cũng được chính quyền, người dân ở thành phố biển này thực hiện.
Lập rào chắn trên bãi biển Sầm Sơn ngăn chặn dịch Covid-19 - ảnh 1

Hàng rào trên bãi biển ngăn chặn những người từ nơi khác vào TP.Sầm Sơn bằng đường bờ biển

Ảnh Minh Hải

Ngày 8.8, lệnh phong tỏa khu phố Nam Bắc vẫn đang được thực hiện nghiêm ngặt. Có 4 chốt kiểm soát quanh các lối vào khu phố Nam Bắc, nơi bệnh nhân 748 sinh sống.
Không những phong tỏa trong khu dân cư, chính quyền TP.Sầm Sơn còn lập hàng rào kiểm soát người ra vào thành phố ngay trên bãi biển.
Lập rào chắn trên bãi biển Sầm Sơn ngăn chặn dịch Covid-19 - ảnh 2

Lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ

Ảnh Minh Hải

Trên địa phận P.Quảng Vinh và xã Quảng Hùng (TP.Sầm Sơn), 2 rào chắn được lực lượng dân quân tự vệ và công an viên thiết lập theo chỉ đạo của cấp trên.
Hàng rào dựng bằng dây thừng kéo dài từ mép rừng phòng hộ ra mép nước biển. Các biển báo "khu vực kiểm soát dịch bệnh Covid-19" cũng được trưng ra giữa bãi biển.
Lập rào chắn trên bãi biển Sầm Sơn ngăn chặn dịch Covid-19 - ảnh 3

Chính quyền TP.Sầm Sơn đang căng mình phòng dịch Covid-19 sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên là bệnh nhân 748

Ảnh Minh Hải

Lực lượng dân quân tự về và công an viên được trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang để túc trực 24/24 giờ ở các điểm dựng rào chắn. Mỗi điểm được bố trí 3 người canh trực.
Nhiệm vụ của lực lượng kiểm soát bờ biển là kiểm soát, không cho người từ vùng dịch hoặc có yếu tố dịch tễ xâm nhập vào TP.Sầm Sơn, đồng thời kiểm soát, không để người từ vùng có dịch (khu phố Nam Bắc, P.Quảng Vinh) đi ra ngoài.
Biện pháp này nhằm đề phòng có người trốn từ vùng dịch ra ngoài, hoặc người từ nơi có dịch đến bằng đường bờ biển nhưng không thực hiện khai báo y tế theo quy định.
Lập rào chắn trên bãi biển Sầm Sơn ngăn chặn dịch Covid-19 - ảnh 4

Trong các ngõ ngách người dân tự lập hàng tào bảo vệ khu dân cư

Ảnh Minh Hải

Ở các ngõ ngách của những khu phố giáp ranh với khu phố Nam Bắc, tuy không áp dụng biện pháp phong tỏa, nhưng nhiều người dân tự ý thức phòng, chống dịch, tự nghĩ ra cách chống dịch cho khu dân cư của mình, như chặn không cho người lạ, hoặc người từ nơi khác vào trong ngõ, xóm.
Nhiều ngõ, ngách người dân dựng hàng rào bằng thân cây luồng, cảnh báo không tiếp đón khách vào khu vực dân cư họ sinh sống.
Lập rào chắn trên bãi biển Sầm Sơn ngăn chặn dịch Covid-19 - ảnh 5

Lệnh phong tỏa khu dân cư Nam Bắc được thực hiện khi phát hiện bệnh nhân 748

Ảnh Minh Hải

Theo thông tin từ UBND TP.Sầm Sơn, tính đến 17 giờ ngày 7.8, liên quan đến bệnh nhân 748, lực lượng chức năng của thành phố điều tra, rà soát được tổng thể 33 người là F1.
Trong số đó, 16 người kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2; 17 người còn lại đang chờ kết quả. Tất cả trường hợp F1 này đều đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Lao - Phổi Thanh Hóa.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 7.8: Bệnh dịch lan rộng thêm, nhiều ca bệnh đang nguy kịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>