Lính Hải quân Mỹ thích thú học làm bánh xèo, nấu mì Quảng, rán nem

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
06/03/2018 19:14 GMT+7

Trưa 6.3, đoàn sĩ quan, thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson cùng học nấu ăn với đầu bếp TP.Đà Nẵng. Đây là hoạt động trong chuyến thăm lịch sử - lần đầu tiên tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ đến TP.Đà Nẵng.

Chuẩn đô đốc John Fuller, Chỉ huy đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson, dẫn đầu đoàn sĩ quan, thủy thủ đến với buổi giao lưu.
Đây là một trong số các hoạt động bên lề chuyến thăm hiện diện chỉ huy của đoàn tàu sân bay. 
Đón tiếp đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Hội khách sạn của TP.Đà Nẵng.
Trong số thủy thủ đoàn, đến với buổi giao lưu đa phần là đầu bếp, hoặc làm việc ở bộ phận bếp, vốn chuẩn bị các bữa ăn trong ngày cho hơn 5.000 người trên tàu sân bay.
Theo Sở Du lịch, phía bạn đề nghị bố trí một địa điểm đậm bản sắc văn hóa Việt và muốn tìm hiểu món ăn đặc trưng của địa phương. Do đó, TP.Đà Nẵng chọn bánh xèo, mì Quảng và nem rán để đãi bạn.
Trước bữa ăn, bếp trưởng nhà hàng Madame Lân và đầu bếp Doãn Văn Tuấn, chuyên món Việt của Furama Resort, trình diễn và giao lưu kỹ thuật chế biến món ăn với các đầu bếp của tàu sân bay Mỹ. Các đầu bếp khác cũng hướng dẫn nhiệt tình cho những người bạn Hải quân Mỹ cách đổ bánh xèo, nấu mì Quảng và rán nem.
Lễ tân với trang phục áo dài chào đón đoàn sĩ quan, thủy thủ của Hải quân Mỹ Ảnh: Nguyễn Tú
Các nguyên vật liệu, trưng bày đã sẵn sàng, gồm bánh xèo, rau sống, bánh tráng cuốn... Ảnh: Nguyễn Tú
Quầy mì Quảng Ảnh: Nguyễn Tú
Khu vực trái cây tráng miệng cũng rất bắt mắt Ảnh: Nguyễn Tú
Các nguyên vật liệu nấu mì Quảng Ảnh: Nguyễn Tú
Các đầu bếp chuẩn bị công đoạn... Ảnh: Nguyễn Tú
...để đón đoàn đầu bếp của tàu sân bay USS Carl Vinson Ảnh: Nguyễn Tú
Các bạn Hải quân Mỹ quan sát cách chế biến bánh xèo Ảnh: Nguyễn Tú
Ghi chép cẩn thận nguyên liệu và quy trình làm bánh xèo Ảnh: Nguyễn Tú
Giờ thực hành, không chỉ lực lượng Hải quân, mà du khách cũng thích thú muốn trổ tài đầu bếp Ảnh: Nguyễn Tú
Tuy nhiên đổ bánh xèo không phải đơn giản, một đầu bếp phía Hải quân Mỹ đã lúng túng khi đảo bánh cho đều, mỏng Ảnh: Nguyễn Tú
Lớp học ngoài trời rất vui nhộn khi các học trò là đấu bếp phía Mỹ thực hiện nhầm công đoạn Ảnh: Nguyễn Tú
Cuối buổi, phương pháp hướng dẫn chuyển sang "một kèm một" Ảnh: Nguyễn Tú
Bánh xèo không thể thiếu chén nước chấm đặc trưng Ảnh: Nguyễn Tú
Góc học nấu mì Quảng cũng sôi động không kém Ảnh: Nguyễn Tú
Học cách chế biến gà ăn với mì Ảnh: Nguyễn Tú
Khu vực gói nem Ảnh: Nguyễn Tú
Nhân gói với nem rất cầu kỳ Ảnh: Nguyễn Tú
Rán nem bằng chảo dầu sôi Ảnh: Nguyễn Tú
Bánh xèo, nem rán sẵn sàng Ảnh: Nguyễn Tú
Các quan khách dùng đũa thưởng thức bánh xèo Ảnh: Nguyễn Tú
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.