Lộ diện đường dây buôn lậu hàng hiệu cực lớn

4
Ngày 10.1, theo nguồn tin Thanh Niên, nhóm chuyên gia Gucci từ Ý đã có mặt tại VN phối hợp với Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM tiến hành giám định các sản phẩm mang nhãn hiệu Gucci bị tạm giữ trên 4 xe tải và thu giữ tại cửa hàng Gucci ở số 88 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1 (Báo Thanh Niên đã thông tin).

Nhóm chuyên gia đã khẳng định số hàng này là thật, không phải hàng nhái của Trung Quốc sản xuất như công ty nhập hàng đã khai báo và được cơ quan hải quan chấp nhận cho thông quan. Từ căn cứ này, có thể thấy một đường dây buôn lậu hàng hiệu cực lớn đã lộ diện, hoạt động táo tợn ngay giữa trung tâm thành phố suốt thời gian dài với số tiền trốn thuế không phải ít.

Lộ diện đường dây buôn lậu hàng hiệu cực lớn
Hàng hiệu gian lận xuất xứ bị bắt giữ

Như Thanh Niên đã thông tin, vào tháng 11.2012, tại tầng hầm của khách sạn Sheraton Sài Gòn (số 88 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1), trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM đã bắt quả tang 4 xe tải chở hàng chục thùng áo quần, túi xách, dây nịt, giày dép mang các nhãn hiệu Gucci, Dolce&Gabbana… Theo tờ khai thì lô hàng có xuất xứ Trung Quốc và có giá cực rẻ, chỉ vài USD/món, trong khi giá thị trường từ hàng triệu đến hàng chục triệu đồng/món.

Riêng số hàng bị tạm giữ nhãn hiệu D&G, cơ quan điều tra đang chờ nhóm chuyên gia của nhà sản xuất từ Ý qua VN để tiếp tục giám định làm rõ.

Tin, ảnh: Đàm Huy

>> Cửa hàng Gucci, Milano ở TP.HCM mở cửa trở lại
>> Phát hiện nhiều hàng hiệu “nhảy” tàu
>> Phát hiện thêm container hàng hiệu “có vấn đề”
>> “Sốc” với hàng hiệu dỏm
>> Hàng hiệu Ý gian lận: Nhân viên áp tải nhận diện chủ hàng thật sự
>> Vụ hàng hiệu Ý gian lận: Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ hải quan
>> Vụ hàng hiệu Ý gian lận: Quá nhiều bất thường cần làm rõ
>> Vụ hàng hiệu Ý gian lận: Niêm phong hàng trưng bày
>> Hàng hiệu Ý gian lận xuất xứ để trốn thuế ?: Có quá nhiều điều bất thường
>> Hàng hiệu Ý gian lận xuất xứ để trốn thuế ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lam

Lam

Nếu tiệm này là của con Ông LỚN thì sao ? Vụ án sẽ chìm suồn .còn có tiền thì chắc cũng xong thôi . hoạt động có tổ chức nhiều năm rồi .ăn no rồi .
Mai Ly

Mai Ly

Nếu là hàng thật thì nghĩa là trốn thuế.
Nếu hàng nhái, sản xuất tại Trung Quốc thì tại sao cho thông quan?
Hàng nhái là không được phép buôn bán chứ, lừa đảo khách hàng rõ ràng quá mà.
NGỌC LONG, 95/37 HUỲNH VĂN BÁNH, P17, Q.PN, TPHCM

NGỌC LONG, 95/37 HUỲNH VĂN BÁNH, P17, Q.PN, TPHCM

CHO DÙ CHỦ HÀNG KHAI NHẬN LÀ HÀNG NHÁI HAY HÀNG CHÍNH HÃNG NHẬP LẬU ĐỂ GIAN LẬN THUẾ THÌ ĐÀNG NÀO CŨNG "CHẾT" NẾU CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÍNH HÃNG GIÁM ĐỊNH KẾT LUẬN VỀ XUẤT XỨ CỦA NHỮNG LÔ HÀNG CÓ VẤN ĐỀ NÀY THÌ CÁI CÔNG TY NÀO NHẬP LẬU SỐ HÀNG NÀY CHẮC KHÔNG PHẢI BIẾT ĂN NÓI SAO ĐÂY VỚI KHÁCH HÀNG SÀNH ĐIỆU CỦA MÌNH ĐÂY, BỞI VÌ SẼ CÓ KHÔNG ÍT NGƯỜI RẤT "SỐC" KHI MÀ MÌNH ĐÃ BỊ LỪA BỞI CÁI SỰ NHẬP NHẰNG VÀ GIAN LẬN NÀY.
CẦN PHẢI NGHIÊM TRỊ HÀNH VI GIAN LẬN VÀ TRỐN THUẾ NÀY ĐỂ GIỮ NGHIÊM KỶ CƯƠNG PHÁP LUẬT VÀ ĐẢM BẢO MỘT MÔI TRƯỜNG CẠNH TRANH LÀNH MẠNH TRONG LÀM ĂN KINH DOANH.
Nam

Nam

Sao không thấy ảnh chụp, tên tuổi chức vụ các chuyên gia từ Ý tới giám định ???????????? hay chỉ trấn an tinh thần khách hàng nhỉ, thật giả chưa biết được, vẫn mơ hồ quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu Phú Mỹ (nối Q.7 với Q.2, TP.HCM) được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT /// ẢNH: NGUYÊN VŨ

TP.HCM lập quy trình cho từng loại hợp đồng PPP

TP.HCM sẽ chủ động lập danh sách các dự án và tổ chức đấu thầu mời gọi nhà đầu tư tham gia theo hình thức đối tác công tư thay vì dựa vào đề xuất của nhà đầu tư rồi chỉ định thầu.
Hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội có thể sắp bị tạm ngừng hoạt động Ả /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Hà Nội vẫn chưa trả nợ cho Viettel IDC

Đại diện Viettel IDC khẳng định, hiện doanh nghiệp này chưa nhận được phản hồi từ phía Hà Nội về việc ký hợp đồng cũng như thanh toán công nợ.