Lộ diện thêm 2 người bị công an triệu tập vụ gian lận chấm thi tại Hòa Bình

6 Thanh Niên Online
Ngoài 3 người đã được cung cấp danh tính trước đó, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hòa Bình đã tiết lộ danh tính 2 người còn lại bị công an triệu tập để điều tra vụ gian lận chấm thi tại tỉnh này.
Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình /// Ảnh Lê Hiệp Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình - Ảnh Lê Hiệp
Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình
Ảnh Lê Hiệp
Chiều 7.8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, đã cung cấp danh sách 5 người bị công an triệu tập để điều tra những dấu hiệu bất thường trong khâu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này vừa qua.
[VIDEO] Trước đó, công an đã khởi tố, bắt giam 2 cán bộ trong vụ án gian lận thi cử ở Hòa Bình - Video tư liệu
Theo đó, ngoài 3 người đã được ông Lương cung cấp danh tính tại cuộc trao đổi với báo chí chiều 2.8 gồm: ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng giáo dục; ông Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Lạc Thủy, ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng giáo dục, 2 người còn lại là giáo viên cấp 3 của tỉnh Hòa Bình.
Cụ thể gồm: ông Đào Ngọc Thuật, giáo viên Trường THPT Mường Bi, huyện Tân Lạc; và ông Nguyễn Tân Hưng, giáo viên trường THPT Đại Đồng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Theo ông Lương, ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, để làm việc. Ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi trắc nghiệm.
[VIDEO] Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình xin lỗi vì vụ án gian lận thi cử
Trong danh sách 5 người nói trên, 2 người là ông Đỗ Mạnh Tuấn và ông Nguyễn Khắc Tuấn đã bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam vào ngày 3.8.
Ông Lương cũng khẳng định 5 người này có liên quan tới công tác chấm thi có dấu hiệu bất thường, nên cơ quan Công an mời tới để làm việc, còn việc có liên quan tới vụ án hay không thì hiện giờ chưa biết.
Trước đó, tại buổi trao đổi với báo chí chiều 2.8, ông Lương là người xác nhận cơ quan Công an đang điều tra những dấu hiệu bất thường trong công tác chấm thi kỳ thi THPT 2018 tại Hòa Bình, và cho biết có 5 đối tượng liên quan đang được công an triệu tập để xác minh, làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, tại buổi làm việc đó, ông Lương chỉ cung cấp danh tính 3 cán bộ, còn lại 2 người, ông Lương nói không nhớ rõ.
[VIDEO] Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình: “Tôi đã tin tưởng anh em“

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Long

Lê Long

Chưa chắc 5 người vi phạm đã đủ ?
TON ANH

TON ANH

Phải xử thật nặng những người này. Họ đã làm ô uế cả một ngành giáo dục nước ta...
Thu Lê

Thu Lê

Mục đích mấy người gian lận chấm thi này là gì?, xem những thí sinh được nâng điểm là con em ... của những vị nào ... dài dòng lắm. Chỉ có "chốt" là lãnh đủ thôi vì không có bằng chứng. Buồn thay ... !
Võ Thuỏng

Võ Thuỏng

Bức tranh Giáo dục Việt Nam được phủ lên một gam màu xám. Biết đến bao giờ ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm