Lốc xoáy tốc mái khối văn phòng trong trụ sở ủy ban, nhân viên chạy tán loạn

0 Thanh Niên Online
Sau khi bị lốc xoáy cuốn bay mái ngói và mái tôn, khu Văn phòng UBND cùng một số phòng chức năng TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị nước tràn vào, phải ngừng hoạt động.
Lốc xoáy làm tốc mái khối Văn phòng UBND TP.Bảo Lộc và các phòng chức năng /// Ảnh: Trùng Dương Lốc xoáy làm tốc mái khối Văn phòng UBND TP.Bảo Lộc và các phòng chức năng - Ảnh: Trùng Dương
Lốc xoáy làm tốc mái khối Văn phòng UBND TP.Bảo Lộc và các phòng chức năng
Ảnh: Trùng Dương
Vào khoảng 14 giờ 10 ngày 11.3, khi hàng chục cán bộ, nhân viên khối Văn phòng, Phòng Y tế và Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất TP.Bảo Lộc (nằm trong khuôn viên trụ sở UBND TP.Bảo Lộc) đang làm việc thì xuất hiện 1 trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm tốc phần lớn mái ngói của khối văn phòng này khiến hàng chục cán bộ, nhân viên đang làm việc bên trong chạy tán loạn. 
Lốc xoáy tốc mái khối văn phòng trong trụ sở ủy ban, nhân viên chạy tán loạn - ảnh 1
Gần một nửa mái tôn kho lưu trữ tài liệu của TP.Bảo Lộc bị lốc xoáy cuốn bay
Ảnh: Trùng Dương
Lốc xoáy còn làm nước tràn vào phòng làm việc khiến nhiều tài liệu, máy tính bị ướt. Theo thống kê, nước làm chập nguồn 4 máy tính xách tay của cán bộ, nhân viên khối Văn phòng UBND TP.Bảo Lộc. Ngoài ra, nhiều tài liệu, hồ sơ tại Văn phòng cũng bị ướt.
Lốc xoáy tốc mái khối văn phòng trong trụ sở ủy ban, nhân viên chạy tán loạn - ảnh 2
Cán bộ, nhân viên vận chuyển số tài liệu bị ướt đến nơi an toàn
Ảnh: Trùng Dương
Lốc xoáy còn cuốn bay gần 1/2 mái tôn kho lưu trữ tài liệu của UBND TP.Bảo Lộc.
Ghi nhận tại hiện trường, ước tính hàng ngàn tập tài liệu, hồ sơ quan trọng của UBND TP.Bảo Lộc đang lưu trữ bên trong bị nước mưa làm ướt và có nguy cơ hư hỏng cao.
Lốc xoáy tốc mái khối văn phòng trong trụ sở ủy ban, nhân viên chạy tán loạn - ảnh 3
Một lượng lớn hồ sơ, tài liệu quan trọng bị ướt sau lốc xoáy
Ảnh: Trùng Dương
Bà Nguyễn Bùi Minh Hiền, Chánh Văn phòng HĐND - UBND TP.Bảo Lộc, cho biết: “Sau khi lốc xoáy làm tốc mái, UBND TP.Bảo Lộc đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên vận chuyển thiết bị, máy móc cùng nhiều hồ sơ, tài liệu đến nơi an toàn. Tuy nhiên, số lượng lớn hồ sơ, lài liệu bị ướt có nguy cơ hư hỏng rất cao. Hiện, chúng tôi vẫn chưa thể thống kê cụ thể có số thiệt hại mà trận lốc xoáy gây ra”.
Lốc xoáy tốc mái khối văn phòng trong trụ sở ủy ban, nhân viên chạy tán loạn - ảnh 4
Khối Văn phòng và các phòng chức năng đầy nước sau lốc xoáy, buộc phải ngừng hoạt động
Ảnh: Trùng Dương
Cũng theo bà Hiền, trận lốc xoáy đã làm một lượng lớn nước tràn vào các phòng làm việc và một lượng lớn nước đang đọng lại trên trần nhà, có nguy cơ làm trần nhà sập đổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, TP.Bảo Lộc đã chỉ đạo khu vực khối Văn phòng và các phòng chức năng bị ảnh hưởng phải ngừng hoạt động. Hiện, toàn bộ khu vực này cũng đã bị cúp điện để đảm bảo an toàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm