Tắm biển đầu năm, 5 học sinh tử vong, 1 em mất tích:

'Lớp học mãi mãi vắng các em'

2 Thanh Niên Online
'Sĩ số lớp đã ít, giờ lại vắng mãi mãi các em...”, cô Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm của 5 học sinh tử vong vì đuối nước khi tắm biển vào chiều 8.2, nghẹn ngào.
 
Tối 8.2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đến chia sẻ, thăm hỏi gia đình em Trần Thị Ly Na, một trong số 5 học sinh tử vong do đuối nước khi tắm biển vào chiều cùng ngày.
Trước đó, ông Thu đã đến bãi biển Bình Minh (xã Bình Minh, H.Thăng Bình, Quảng Nam) và yêu cầu lực lượng tham gia tìm kiếm học sinh mất tích trên biển phải nỗ lực tối đa để tìm kiếm nạn nhân.
'Lớp học mãi mãi vắng các em' - ảnh 1
Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu chia sẻ mất mát với gia đình em Trần Thị Ly Na ẢNH: HỮU TRÀ
UBND tỉnh Quảng Nam quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp tử vong. Trong khi đó, UBND H.Thăng Bình hỗ trợ 5,4 triệu đồng/trường hợp để chia sẻ mất mát với gia đình các học sinh.
Theo gia đình em Ly Na, ngày 8.2, nhóm bạn lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, H.Thăng Bình) hẹn nhau đến thăm cô giáo chủ nhiệm, sau đó cả nhóm đến bãi biển xã Bình Minh ngắm biển, chụp ảnh kỷ niệm.
Trong lúc chụp ảnh, một số học sinh bị trượt chân, kéo cả 8 em xuống nước. Tai nạn thương tâm làm 5 em học sinh cùng lớp 9/1 tử vong do đuối nước, 1 em mất tích.
Không đủ sức khi đứng trước biển Bình Minh chờ đội cứu hộ tìm kiếm học sinh của mình, cô giáo chủ nhiệm lớp 9/1 Nguyễn Thị Phương Thúy nước mắt giàn dụa, cho biết: “Cả lớp có 27 học sinh, một lúc mất cả 3 học sinh nam, 3 học sinh nữ như thế này thật là xót xa. Các em này đều là những học sinh ngoan hiền. Vậy mà…”.
Nói chưa dứt lời, cô Phương Thúy lại khóc.
'Lớp học mãi mãi vắng các em' - ảnh 2
Cô giáo chủ nhiệm lớp 9/1 bần thần khi cùng lúc mất 6 học sinh ngoan hiền ẢNH: HỮU TRÀ
Từ chiều 8.2, khi nghe tin tai nạn ập đến với học sinh của mình, cô Thúy rụng rời, phải nhờ chồng đưa xuống bãi biển và chờ đợi đội cứu hộ đưa học sinh của mình từ biển vào bờ. 
“Sĩ số lớp đã ít, giờ lại vắng mãi mãi các em, chắc sẽ càng thêm trống vắng. Thật lòng không biết nói sao trước sự ra đi đột ngột của các em”, cô Thúy nghẹn ngào.
Như Thanh Niên đã thông tin vào lúc 16 giờ 50 ngày 8.2, một nhóm học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu rủ nhau ra biển thuộc xã Bình Minh tắm, chụp ảnh kỷ niệm.
Trong lúc vui chơi, các em học sinh bị sóng biển cuốn trôi ra xa. Phát hiện sự việc, người dân địa phương khẩn trương cứu hộ và đưa được 4 em học sinh vào bờ. Trong đó, 3 em khi được lực lượng cứu hộ vớt lên đã tử vong.
Tính đến khuya 8.2, sự cố khiến 5 học sinh tử vong, một em bị mất tích. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Nếu ngành giáo dục triển khai chương trình học bơi trong các cấp học (thay cho chương trình thể dục hoặc khuyến khích cộng thêm điểm cho các cháu tự học bơi) thì nạn đuối nước trong học sinh, sinh viên bớt cảnh thương tâm nầy.
Minh Kiến

Minh Kiến

Quá thương tâm, thành kính phân ưu! Các cháu thanh thản nơi miền Cực Lạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>