Lũ miền Trung làm 8 người chết và mất tích, 12 người bị thương

3 Thanh Niên Online

Ngày 15.10, Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung – Tây Nguyên cho hay đợt lũ mới của miền Trung đã khiến 8 người chết và mất tích, 12 người bị thương.

Đường phố Đồng Hới tê liệt vì ngập nặng /// Ảnh: Trương Quang Nam Đường phố Đồng Hới tê liệt vì ngập nặng - Ảnh: Trương Quang Nam
Đường phố Đồng Hới tê liệt vì ngập nặng
Ảnh: Trương Quang Nam

Trong hôm nay 15.10, lũ trên thượng lưu sông Gianh, sông Kiến Giang (Quảng Bình) đang dao động ở mức đỉnh; sông Thạch Hãn (Quảng Trị) đang xuống chậm nhưng có khả năng lên lại; sông La, hạ lưu sông Ngàn Sâu và sông Cả đang lên.

Mưa lớn kèm theo lũ ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế gây ngập nặng nhiều khu vực, trong đó tỉnh Quảng Bình ngập nặng nhất với gần 30.000 hộ chìm trong nước.

Tại Quảng Bình, người dân nhiều xã ở H.Quảng Trạch, Tuyên Hóa và Bố Trạch đã được di dời,

Tuy nhiên, mưa lũ đã khiến 3 người chết (Quảng Bình), 5 người mất tích (Quảng Bình 4 người; Thừa Thiên Huế 1 người), 12 người bị thương (Quảng Bình 7 người; Quảng Trị 3 người; Thừa Thiên Huế 2 người).

Mưa lũ cũng đã gây thiệt hại về nông nghiệp nặng nề cho Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, lốc xoáy khiến gần 650 nhà ở 3 tỉnh trên bị tốc mái, sập một phần, trong đó Quảng Trị thiệt hại nặng nề nhất với 564 nhà.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vũ Văn Bằng

Vũ Văn Bằng

Mưa lũ là chuyện bình thường của mùa mưa lũ, nếu không có lũ có khi lại là đại hoạ giống như đồng bằng sông Cửu Long đang mong lũ lớn đổ về có gì đâu mà sợ hãi! Tỉnh thành nào chả có cơ quan dự báo phòng tránh lũ để mà có việc phải làm, vấn đề là đã đề ra biện pháp phòng tránh thiết thực chưa... Lũ về có người mừng có người lo và thiệt hại nhưng cán bộ phòng tránh lũ ăn lương đều đâu có thiệt hại gì chỉ vất vả thêm một tý thôi... Hãy tìm cách khắc phục sau những trận lũ hàng năm như thế này để biến lũ thành lợi thế như đồng bào miền Tây Nam bộ đã thành công hàng chục năm qua vì nếu lũ không về thì lại lo lắng buồn rầu!
mèo

mèo

Ông chẳng hiểu gì cả.Lũ miền Tây là lũ tốt, vì nó mang phù sa màu mỡ, tôm cá đầy đồng, mức nước lên chầm chậm, có đê chắn lũ,....còn lũ miền Trung toàn là lũ ống với lũ quét thôi, tàn phá kinh khủng
sinh

sinh

Khi làm dự án thủy điện nhà đầu tư luôn nói là điều tiết nước cho vùng hạ du, vậy mà bây giờ ngước lại họ xả bồi thêm nước cho dân hạ du ngập lụt, còn mùa hè họ tích nước làm cho hạ du khô cạn vậy mà họ lại cứ luôn bảo đúng "Quy trình" thật không hiểu nổi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.HCM. Theo giới đầu tư, với chức năng quy hoạch của Thủ Thiêm, dư địa phát triển ở đây đặc biệt bậc nhất trong tương lai

Đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ hơn 10 triệu/m2?

Tổng nguồn thu dự kiến từ việc khai thác quỹ đất 55 lô còn lại ở Thủ Thiêm là khoảng 22.000 tỉ đồng (chưa tròn 1 tỉ USD). Thoạt nhìn con số này là lớn, nhưng liệu có hợp lý như báo cáo của BQL Thủ Thiêm?