Lũ quét ở Hà Giang gây thiệt hại khoảng 50 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Thủy điện Tuyên Quang xả lũ
Ngày 24.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Giang, cho biết thống kê đến chiều cùng ngày, trận lũ quét xảy ra rạng sáng 22.10 tại xã Bản Rịa (H.Quang Bình) đã gây thiệt hại khoảng 50 tỉ đồng.
Nhà dân sập đổ, hư hỏng sau lũ quét và sạt lở đất ở xã Bản Rịa, H.Quang Bình, tỉnh Hà Giang	  /// Ảnh: Kim Tiến Nhà dân sập đổ, hư hỏng sau lũ quét và sạt lở đất ở xã Bản Rịa, H.Quang Bình, tỉnh Hà Giang - Ảnh: Kim Tiến
Nhà dân sập đổ, hư hỏng sau lũ quét và sạt lở đất ở xã Bản Rịa, H.Quang Bình, tỉnh Hà Giang
Ảnh: Kim Tiến
Trong đó, hạ tầng giao thông thiệt hại khoảng 20 tỉ đồng với nhiều đoạn đường bị sạt lở, lũ cuốn trôi, vùi lấp mất đường. Mưa lũ cũng đã vùi lấp toàn bộ 65 ha lúa đang chuẩn bị cho thu hoạch và toàn bộ diện tích này không còn khả năng phục hồi để sản xuất nông nghiệp; gây hư hỏng nặng cho nhiều công trình trường học, nhà bán trú của học sinh.
Đến chiều qua, các đội tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vẫn chưa tìm thấy anh Hoàng Văn Đại (30 tuổi) nhà ở xóm 1, thôn Bản Rịa, bị lũ cuốn trôi mất tích.
Cũng theo ông Vinh, ở hiện trường lũ quét, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn ngoài tìm người mất tích cũng đang dốc sức hỗ trợ người dân tìm lại tài sản, khắc phục hậu quả sau trận lũ để sớm ổn định đời sống.
Tại Tuyên Quang, ông Dương Thanh Tuyên, Giám đốc Nhà máy thủy điện Tuyên Quang, cho biết do mưa lớn từ phía thượng nguồn nên từ chiều 23.10 nhà máy này đã phải mở 2 cửa xả và duy trì phát điện hai tổ máy với tổng lượng xả khoảng 1.600 m3/giây.
Đến chiều 24.10, mưa đã giảm và mực nước hồ thủy điện rút chậm. Mực nước đo lúc 13 giờ cùng ngày vẫn ở mức là 120,26 m, thấp hơn mức nước cao nhất trong ngày 23.10 khoảng 14 cm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm