Luật sư Phan Trung Hoài bào chữa cho ông Đinh La Thăng

9 Thanh Niên Online
Sau một ngày làm thủ tục cấp giấy chứng nhận tại Cơ quan CSĐT Bộ Công an, chiều ngày 14.12, luật sư  (LS) Phan Trung Hoài đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.
Bị can Đinh La Thăng Bị can Đinh La Thăng
Bị can Đinh La Thăng
Chiều tối ngày 14.12, luật sư - LS Phan Trung Hoài (Phó chủ tịch liên đoàn LS Việt Nam) xác nhận đã được Cơ quan CSĐT Bộ Công an cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can Đinh La Thăng.
LS Hoài cho biết, ngay sau khi ông Thăng bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 8.12, gia đình ông Đinh La Thăng đã có giấy mời ông làm LS bào chữa cho ông Thăng.
Ngày 13.12, ông Phan Trung Hoài đã đến làm việc với cơ quan điều tra để thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận bào chữa.
Trước đó, ngày 8.12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng - nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị (sau này là Hội đồng thành viên) Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIV, ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành Uỷ TP.HCM, nguyên Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư.
Theo thông tin chính thức từ Bộ Công an, ông Đinh La Thăng bị bắt giữ về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Thăng nằm trong quá trình điều tra mở rộng vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại PVN, gây thiệt hại 800 tỉ đồng của PVN góp vốn vào OceanBank và vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Soab

Soab

Vu metro chậm vốn và đội giá làm cho nhà nước mất hàng chục ngàn tỷ đồng mà không có điều tra khỏi tổ gì cả còn tám trăm tỷ ăn nhằm gì
NVH

NVH

Nói Metro đội giá là ngũ mơ. Giá 17 ngàn tỉ đồng của dự án đầu tiên là giá trên giấy tờ do đơn vị trong nước soạn thảo dự án chớ không có làm. Sau đó nhờ đơn vị nước ngoài có kinh nghiệm lập lại dự án mới ra được con số 47 ngàn tỉ đồng. Từ dự án này thành phố mới trình lên chính phủ nhất trí thông qua và chính phủ chỉ đạo các bộ liên quan làm thủ tục trình Quốc hội phê duyệt. Việc chậm báo cáo Quốc hội phê duyệt dẫn đến việc chậm phân bổ vốn là lỗi của các bộ và chính phủ nhưng KHÔNG AI CỐ Ý LÀM TRÁI GÂY THIỆT HẠI KINH TẾ TRẦM TRỌNG MÀ CÒN GIẢ DANH CHÍNH TRỰC NHƯ ĐINH LA THĂNG.
tam

tam

Có biết đội giá là gì không, tại sao đội giá ko mà kêu điều tra..tìm hiểu kĩ trước khi comment..buốn cười thật :))
Hoàng Tuệu

Hoàng Tuệu

Hiện nay người dân Việt Nam còn nghèo lắm , ở vùng sâu vùng nhiều người còn khồng có ăn, mặc còn chưa đủ lành , trẻ em đi học lội sông lội suối không có cầu để đi nhiều em còn bị chết đuối, còn người lao động mức lương rất thấp, một chị công nhân thợ may ngồi đến bệnh trĩ lưỡng chỉ 5-6 triệu phải nuoi cả nhà, một anh Bv đứng 8-10 tiếng đồng lương cũng không hơn 5 triệu , làm lãnh đao hút xi gà Cuba chánh hiệu, uống rượu Tây 35 năm trở lên giá 60-70 triệu/ chai, làm ăn thất thoát tài sản của nhà nước và nhân hàng ngàn tỷ quả là đau lòng, chi bằng đem mấy anh chăn trâu ở quê lên làm còn tốt hơn , bào chữa cho những người này càng có lỗi với dân , nếu có tài nên giúp dân nghèo có yếu nghĩa hơn.
Thang nguyen

Thang nguyen

Mong là ông Thăng vượt qua kiếp nạn này để tiếp tục làm việc.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Bạn đang nằm mơ à? Lo thân không xong nữa mà đề cập tại vị đi làm?
người dân

người dân

Để làm mất tiếp 800 tỷ tiền của dân à?
NGUYEN VAN TRUNG

NGUYEN VAN TRUNG

Bạn Soab biết gì về các Dự án mà dám phát biểu hồ đồ như vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm