Lùi xe bồn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bị phạt 17 triệu đồng

5 Thanh Niên Online
Một tài xế điều khiển xe bồn đi lùi 600 m trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã bị phạt tới 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 6 tháng, sự việc xảy ra đúng ngày đầu năm mới 2020.
Chiếc xe bồn đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sáng 1.1 /// Ảnh Chụp màn hình Chiếc xe bồn đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sáng 1.1 - Ảnh Chụp màn hình
Chiếc xe bồn đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sáng 1.1
Ảnh Chụp màn hình
Chiều 1.1, Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đội 2, Phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an lập hồ sơ xử lý một tài xế lái xe ô tô chở bồn có hành vi đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Cụ thể, vào lúc 9 giờ ngày 1.1, thông qua hệ thống camera giám sát, nhân viên Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện xe ô tô chở bồn BS 88C-050.67 đi lùi từ km49+300 về km49+900, trên phần đường hướng Hải Phòng đi Hà Nội.
Ngay sau đó, Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã phối hợp với Đội 2, Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công an xử phạt lái xe V.Q.H (25 tuổi, người điều khiển xe ô tô bồn đi lùi) số tiền 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 6 tháng.

Video xe bồn đi lùi trên đường cao tốc (Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cung cấp)

Được biết, hôm nay (1.1.) là ngày đầu tiên áp dụng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Theo quy định, mức phạt với người điều khiển xe đi ngược chiều, đi lùi trên cao tốc đã tăng mạnh. Cụ thể, phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đối với người điều khiển xe đi ngược chiều, lùi trên cao tốc. Người điều khiển xe đi ngược chiều, đi lùi trên đường cao tốc cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 - 7 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lepuoc

lepuoc

Tiền phạt xứng đáng cho tài xế liều mạng. Khai trương mở hàng cho nghị định mới...
thanh tân

thanh tân

phạt hay
Nguoidan

Nguoidan

Tôi nghĩ rằng không chỉ gắn camera trên đường cao tốc mà cần gắn thêm ở các tuyến đường khác nữa. Chẳng hạn đoạn đường từ Càng Long đến Trà Vinh tôi thấy có khá nhiều người chạy lạng lách, quá tốc độ nguy hiểm vô cùng. Có CSGT thì đỡ, không có thì thôi chạy ẩu vô cùng. Không có camera thì không thể bắt được các đối tượng này.
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Xe nhỏ lùi, xe lớn lùi, phạt vẫn phạt, lùi cứ lùi! Phạt nhẹ vẫn lùi, phạt nặng cũng vẫn lùi!!! Vậy giải pháp là gì để các tài xế như này mới "ớn"??
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm