Cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêng /// Ảnh: Thiên Ân
Cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở sử dụng hóa chất làm chín sầu riêngẢnh: Thiên Ân
Ông Nguyễn Đức Trọng khai nhận dung dịch được sử dụng để tẩm ướp 300 kg sầu riêng là dung dịch Phân bón lá cao cấp HPC - 97HXN.
 
Khoảng 16 giờ 30 ngày 13.9, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh sầu riêng do ông Nguyễn Đức Trọng (43 tuổi, trú 162/76 Trường Chinh, TP.Pleiku) làm chủ, đang nhúng sầu riêng vào các xô đựng dung dịch hóa chất.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang tiến hành nhúng khoảng 200 quả sầu riêng có tổng khối lượng hơn 300 kg vào hóa chất. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 3 chai dung dịch có dung tích 500 ml chưa sử dụng cùng 35 vỏ chai khác.
'Luộc' chín 300 kg sầu riêng bằng hóa chất - ảnh 2
Hơn 200 quả sầu riêng với khối lượng hơn 300 kg bị thu giữ Ảnh: Thiên Ân
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trọng khai nhận dung dịch được sử dụng để tẩm ướp sầu riêng là dung dịch Phân bón lá cao cấp HPC - 97HXN.
Theo ông Trọng, cơ sở của ông đã áp dụng phương thức này được 2 tháng nay. Toàn bộ sầu riêng được nhúng vào tối hôm trước sẽ được cơ sở xuất bán đến các tỉnh phía bắc vào sáng sớm hôm sau.
'Luộc' chín 300 kg sầu riêng bằng hóa chất - ảnh 3

tin liên quan

Nhúng sầu riêng vào hóa chất cho mau chín
Hơn 2 tấn sầu riêng tại một cơ sở thu mua sầu riêng bị phát hiện, bắt quả tang đang được nhúng hóa chất để 'biến' sầu riêng xanh thành sầu riêng chín.
Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ các chai lọ hóa chất, niêm phong toàn bộ số sầu riêng tang vật để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiên Ân

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

hoàng tiến dũng

Tất cả những vụ hóa chất thực phẩm chỉ bị phạt lấy tiền, còn sức khỏe thì người lương thiện lãnh đủ. Thử hỏi còn đâu sức khỏe và dân trí để phục vụ đất nước...

su

trái cây như chuối,xoài,sầu riêng,bơ...để chín cây thì lâu lâu được quả,chín không đều chất lượng kém,hư hỏng nhiều không bán hàng loạt được nên cần chất thúc chín.trước đây dân hay dùng đất đèn,còn hiện nay là hóa chất sản xuất từ trung quốc - chắc rất độc hại.Tại sao bao nhiêu viện ,công ty sản xuất thuốc,giống cây trồng, hàng vạn giáo sư tiến sĩ thuộc bộ NN không nghiên cứu được chất thay thế,bảo đảm an toàn thức phẩm ?

Nguyễn Ba

Hành động ngu xuẩn này đã giết chết sản phẩm "ma dê in Việt Nam".

Biển Việt

Nếu cứ tiếp tục phạt nhẹ rồi cho qua thì đừng có mà trách " người tiêu dùng thông thái" hổng có ... yêu nước ( chỉ nhè hàng ngoại mà mua cho dù có đắt gấp 2 con số đếm ) ?

Trần Hải

Đúng là sâu bọ. Đầu độc cả đồng loại chỉ vì tiền.

Bình luận