Lương nhân sự cấp cao ngành sản xuất, công nghiệp được trả 185 triệu đồng/tháng

1 Thanh Niên Online
Trước làn sóng đầu tư nước ngoài đổ dồn vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tăng cao trong quý 1. Ở cấp quản lý có vị trí được trả lương đến 8.000 USD (185 triệu đồng).
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cap trong lĩnh vực bất động sản tăng mạnh trọng quý 1 /// Ảnh Sơn Sơn Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cap trong lĩnh vực bất động sản tăng mạnh trọng quý 1 - Ảnh Sơn Sơn
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cap trong lĩnh vực bất động sản tăng mạnh trọng quý 1
Ảnh Sơn Sơn
Đây là kết quả khảo sát được Tập đoàn Navigos Group công bố ngày 23.4, trong báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý 1.2019.
Theo ghi nhận của Navigos Group, các dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc tiếp tục đổ dồn vào thị trường Việt Nam, đăc biệt ngành công nghiệp phụ trợ, ngành gỗ nội thất. Nhiều dự án các nhà máy mới vào Việt Nam dự kiến sẽ mở rộng qui mô nhân sự đến gấp đôi, hoặc gấp ba lần trong năm, đặc biệt là lĩnh vực thiết bị điện tử, sản xuất linh kiện cao cấp…
Nhu cầu tăng trưởng qui mô đột biến dẫn tới thách thức lớn cho nhà tuyển dụng trong việc thu hút và giữ chân ứng viên, xuất hiện làn sóng dịch chuyển ứng viên giữa các nhà máy trong cùng một ngành.
Các vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều chủ yếu là vị trí giám sát và cấp quản lý. Các doanh nghiệp Trung Quốc cũng yêu cầu tuyển dụng các ứng viên phải nói được tiếng Hoa. Chỉ riêng tại khu vực TP.HCM, so với các ngành khác, sản xuất và công nghiệp là lĩnh vực được ghi nhận đang trả mức lương cao nhất cho rất nhiều vị trí cấp trung và cấp cao tại đây. Vị trí kỹ sư có thể được trả tiền lương là 4,000 USD (92 triệu đồng), cấp quản lý có vị trí lương đến 8.000 USD (185 triệu đồng).
Đại diện Navigos Group cho hay, dự kiến các nhu cầu tuyển dụng vẫn sẽ tăng đều cho đến khi các công ty hoạt động ổn định.

Bất động sản, thực phẩm “khát” nhân sự cấp cao

Cũng theo ghi nhận của Navigos Group, trong lĩnh vực bất động sản xuất hiện những thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) diễn ra từ cuối năm 2018 và hoàn tất trong năm 2019. Việt Nam được nhìn nhận là địa điểm thu hút nguồn vốn cho M&A của nhiều nhà đầu tư đến từ châu Á.
Nhờ dòng vốn đầu tư của nước ngoài tiếp tục đổ dồn mạnh mẽ, bên cạnh đó là sự phát triển của các khu vực lân cận trung tâm như Long An, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Đà Nẵng,…thị trường bất động sản Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức ổn định vào khoảng 15%.
Điều này cũng kéo theo nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp C-level (các vị trí thó tổng giám đốc và tổng giám đốc) khá nhiều như: CFO (giám đốc Tài chính), COO (giám đốc hoạt động), Country manager (giám đốc quốc gia hoặc trưởng đại diện) để phục vụ cho việc phát triển doanh nghiệp
Trong quý 1, làn sóng các doanh nghiệp đa quốc gia lần đầu tiên mở văn phòng tại Việt Nam nở rộ, đáng kể đến là trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, bia rượu và mỹ phẩm. Mô hình nắm quyền quản lý kinh doanh trực tiếp này của các công ty nước ngoài nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu, làm các chương trình khuyến mãi,... dẫn đến việc tăng mạnh trong nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến khối kinh doanh và marketing từ cấp nhân viên đến vị trí quản lý cấp cao.
Đặc biệt, các kỹ năng liên quan đến tiếp thị số (digital marketing) và thương mại điện tử (e-commerce) cũng được nhà tuyển dụng ưu tiên trước xu thế thiết yếu của 4.0. Các vị trí thuộc khối văn phòng hỗ trợ cũng có nhu cầu tuyển dụng tăng, bao gồm các vị trí như như: nhân sự, hành chính, tài chính, kế toán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tom n Jerry

Tom n Jerry

lương cứ treo nhưng sẽ loại hết, chỉ chừa em tớ thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm