Lựu đạn phát nổ, 8 người bị thương

1
(TNO) Trong khi lực lượng dân quân xã Thanh Mỹ, H.Thanh Chương, Nghệ An tập luyện thì bất ngờ một quả lựu đạn phát nổ khiến 8 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra vào chiều qua (9.4) khiến 5 người bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu gồm: Phạm Thị Oanh (21 tuổi), Thái Bá Tưởng (36 tuổi), Hoàng Văn Thông (30 tuổi), Nguyễn Đình Minh (26 tuổi) và Chu Văn Bình (23 tuổi).

Sáng nay 10.4, anh Chu Văn Bình (một trong những nạn nhân đang nằm điều trị tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An) kể lại: Khoảng 16 giờ chiều qua, trong lúc gom lưu đạn giả (dùng trong tập luyện quân sự) để nghỉ giải lao, bất ngờ một quả lựu đạn phát nổ.

Do anh Bình đứng gần vị trí quả lựu đạn phát nổ (khoảng 4 m) nên bị mảnh đạn xuyên thấu dạ dày, ruột phải phẫu thuật ổ bụng.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ có 22 người đang tập luyện.

nổ lựu đạn;dân quân;cấp cứu;phẫu thuật
Anh Chu Văn Bình nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An

Các nạn nhân còn lại cũng nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do dính các mảnh đạn ở nhiều nơi trên cơ thể.

Tối 9.4, các nạn nhân này được chuyển ra Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Được biết chương trình tập luyện thường kỳ này do Huyện đội Thanh Chương tổ chức và sử dụng lựu đạn giả để tập luyện. Trong chương trình tập luyện kéo sang ngày thứ hai, không rõ vì sao lại có quả lựu đạn thật lẫn vào gây ra vụ nổ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Cường, Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ xác nhận thông tin trên nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin.

Tin ảnh: Khánh Hoan

>> Quả lựu đạn phát nổ trong quán cà phê là tự chế
>> Lựu đạn nổ làm 1 người chết, 2 người bị thương
>> Nổ lựu đạn, 1 người chết, 3 trọng thương
>> Bị nhắc nhở ném lựu đạn trả thù
>> Gọi gái bằng… lựu đạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Mai

Mai Mai

Đang tập quân sự với lựu đạn giả, sao lại có lựu đạn thật lẫn lộn trong này, mà hình như đã rút chốt sắn hay sao mới nổ liền lúc thu gom, cần phải điều tra xem đằng sau chuyện này có bí ẩn không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân vây bắt kẻ biến thái (ảnh nhỏ) trên đường số 81 hôm 10.8 /// Ảnh: Chụp màn hình

Nên công khai danh tính kẻ 'quấy rối'?

Nhiều ý kiến cho rằng mức phạt cho hành vi 'quấy rối' phụ nữ như hiện nay không đủ sức răn đe mà cần phải mạnh tay hơn, kể cả bêu tên công khai.