Mại dâm sử dụng công nghệ cao ngày càng phức tạp

3 Thanh Niên
Đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM cho biết tình trạng mại dâm sử dụng công nghệ cao thông qua mạng internet ngày càng tinh vi và quy mô, có tổ chức.
Ngày 2.3, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2016 trên địa bàn TP.HCM.
Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH, tình hình an ninh trật tự tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên các tỉnh, thành lân cận TP.HCM diễn biến khá phức tạp. Năm 2016 đã xảy ra 4 đợt bạo động, trốn trường tập thể tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai với hơn 1.200 học viên tham gia gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại các cơ sở cai nghiện.
Về phòng chống mại dâm, thống kê năm 2016 trên địa bàn TP có 34 tụ điểm, tuyến đường phát sinh tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục. Toàn TP có 17.545 cơ sở hoạt động kinh doanh những ngành nghề dễ phát sinh tệ nạn mại dâm với 36.447 nhân viên, tiếp viên. Qua kiểm tra 5.732 cơ sở, phát hiện 4.496 cơ sở vi phạm (tỷ lệ 78%), cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt với số tiền gần 40 tỉ đồng. Lực lượng công an đã điều tra, khám phá 114 đường dây, tổ chức mại dâm, bắt 434 người.
Theo đại diện Sở LĐ-TB-XH, hiện nay quy định về phòng chống mại dâm không còn phù hợp với thực tiễn, nhất là mại dâm nam, mại dâm đồng tính, mại dâm chuyển giới hiện chưa có quy định để xử lý. Đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM cho biết tình trạng mại dâm sử dụng công nghệ cao thông qua mạng internet ngày càng tinh vi và quy mô, có tổ chức.
Đồng thời, tình trạng người nước ngoài tham gia, tổ chức các đường dây sex tour xuyên quốc gia ngày càng phổ biến và đa dạng. Đặc biệt, tại Q.1 và Q.3 gần đây xuất hiện tình trạng người nước ngoài mở các cơ sở kinh doanh nhạy cảm chỉ tiếp khách là người nước ngoài, không tiếp khách VN nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chau

Chau

Tại sao công an không tấn công vào các điểm mai dâm do bọn nước ngoài tổ chức. Đất nước của mình thì tại sao phải nể nang bọn tội phạm nước ngoài. Đặc biệt tội phạm từ các nước Á châu, phải đập tan ngay khi chúng mới bắt đầu.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Chính phủ và bộ LĐTB- XH cùng các bộ ngành khác cũng đã nhiều lần tổ chức hội thảo nói về mại dâm và mấy mươi năm qua công an cả nước đã bắt và phạt nhiều hình thức khác nhau,nhưng vẫn không dẹp được " vấn nạn " này và ngày càng có chiều hướng gia tăng nhờ có công nghệ cao hỗ trợ. Vậy có nên cho phép kinh doanh nghề" nhạy cảm " này? Vừa kiểm soát được các bệnh xã hội,các đối tượng... Và thu được thuế rất" khủng" trong nghề kinh doanh" nhạy cảm" này?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Thanh Truong

Thanh Truong

Mại dâm sử dụng các phần mềm ứng dụng để kiếm đối tác, kết hợp du lịch với mại dâm smartphone

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm