Bọc giấy đô la âm phủ do 2 thanh niên vứt lại trước cổng nhà của nhà báo Nguyễn Quang ThuầnẢnh: Đức Huy
Công an đã lập biên bản thu giữ bọc giấy có 10 xấp tiền đô la âm phủ bên trong, khám nghiệm hiện trường và tiến hành làm rõ vụ việc
Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Phú Yên, cho biết nhà báo Nguyễn Quang Thuần, Phó phòng thư ký biên tập Báo Phú Yên, đã gửi đơn đến đơn vị này trình báo vụ việc một thanh niên mang đô la, nghi là đô la âm phủ, đến nhà anh. 
Nhà báo Nguyễn Quang Thuần còn là cộng tác viên Báo Tuổi Trẻ đã có nhiều bài viết phản ánh những bức xúc của khách hàng mua nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư.
Anh Thuần, cho biết sáng 14.9, một người đàn ông tự xưng là Thảo dùng điện thoại di động số 09175835... điện vào máy của chị Dương Thị Thùy Vân (vợ anh Thuần) nhiều lần với ý định dò hỏi, tìm nhà chị Vân.
Bản thân anh Thuần cũng bị nhiều tin nhắn qua Messenger với lời lẽ có hàm ý đe dọa vì liên quan đến các bài báo mà anh đã viết về dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương đăng trên Tuổi Trẻ Online.
Trước sự việc đó, anh Thuần đã làm báo cáo gửi Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Phú Yên, Ban biên tập Báo Phú Yên về sự việc trên.
Mang tiền âm phủ “biếu” nhà báo 1
Thanh niên lạ mặt tự xưng là nhân viên của Công ty TNHH Bích Hợp
Tuy nhiên, sự việc không dừng lại đó mà chiều 14.9, có 2 thanh niên đi xe máy Air Blade màu đỏ đến trước cổng nhà riêng của anh Thuần. Một người người vào sân gặp anh Thuần, còn một người ngồi trên xe máy đợi bên ngoài. Người thanh niên này tự xưng là nhân viên của Công ty TNHH Bích Hợp, rồi đưa ra những bài báo mà anh Thuần viết đã đăng trên Tuổi Trẻ Online và nói nhờ anh Thuần đăng lại trên Báo Phú Yên.
Theo trình bày của anh Thuần, anh đã từ chối và trả lời việc đăng hay không là thuộc thẩm quyền của Tổng biên tập Báo Phú Yên. Sau đó, người thanh niên này đưa ra bọc giấy trắng ghi: “Gửi anh Thuần, bút danh Kim Thủy, Báo Tuổi Trẻ Online”, rồi nói chị Bích Hợp gửi tặng anh.
Cũng theo lời anh Thuần, tuy anh đã từ chối nhưng người thanh niên vẫn cầm xé một góc bọc giấy, để lại trên bàn ghế đá trước sân, bỏ đi nên anh Thuần cầm chạy theo đưa lại. Người thanh niên cầm bọc giấy, nhưng sau khi leo lên xe máy thì vứt bọc giấy đó lại trước cổng nhà anh Thuần.
Mang tiền âm phủ “biếu” nhà báo 2
Công an H.Đông Hòa làm việc với nhà báo Nguyễn Quang Thuần về sự việc đã xảy ra
Mang tiền âm phủ “biếu” nhà báo 3
Công an H.Đông Hòa khám nghiệm hiện trường Ảnh: Đức Huy
Anh Thuần đã điện báo Công an Thị trấn Hòa Vinh và Công an H.Đông Hòa đến để xử lý vụ việc.
Công an H.Đông Hòa đã lập biên bản thu giữ bọc giấy có 10 xấp tiền đô la âm phủ bên trong, khám nghiệm hiện trường và tiến hành lấy lời khai của anh Thuần.
Theo lời anh Thuần, hiện gia đình anh Thuần rất hoang mang, lo lắng nên đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên có biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân anh Thuần cùng gia đình.
Chiều 14.9, thượng tá Nguyễn Hữu Sơn, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Phú Yên, cho biết nhà báo Nguyễn Quang Thuần đã gửi đơn đến đơn vị này, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an H.Đông Hòa để trình báo vụ việc.
Hiện các cơ quan chức đang xác minh để xử lý.

Đức Huy

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Thanh Tùng

làm vậy để không ai dám viết bài mấy việc tiêu cực. công an làm sao bảo vệ được gia đình anh 24/24 giờ. Sức mạnh nằm trong tay người có quyền và có tiền, một thời gian anh lo sợ anh sẽ ngưng việc viết bài tiêu cực

Bình luận