Mất trộm máy vi tính chứa dữ liệu 20.000 'sổ đỏ' và hồ sơ đo đạc

7 Thanh Niên
Một cán bộ của Đội đo đạc số 8 cho hay 2 máy vi tính bị mất chứa toàn bộ dữ liệu mà đơn vị này lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua.
Tối 24.10, Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ 2 chiếc máy vi tính chứa nhiều dữ liệu hồ sơ địa chính và dữ liệu liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Đội đo đạc số 8 - Tổng công ty tài nguyên môi trường (trực thuộc Bộ TN-MT) bị mất. Hiện công an huyện đã vào cuộc điều tra.
Trước đó, Đội đo đạc số 8 đã thuê nhà bà Nguyễn Thị Huệ (thôn Bình Túy, xã Bình Giang, H.Thăng Bình) làm nơi lưu trữ hồ sơ đất đai và đặt văn phòng làm việc.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng 23.10, người nhà bà Huệ đi vệ sinh nhưng quên đóng cửa. Đến sáng, bà Huệ phát hiện 2 chiếc máy vi tính của đơn vị này bị mất.
Một cán bộ của Đội đo đạc số 8 cho hay 2 máy vi tính bị mất chứa toàn bộ dữ liệu mà đơn vị này lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua.
Ngoài số liệu địa chính, có hơn 20.000 “sổ đỏ” đã ký xác nhận lưu trữ dưới định dạng quét theo tỷ lệ 1:1, hầu hết là “sổ đỏ” đất thổ cư của người dân TP.Tam Kỳ và nhiều xã thuộc 2 huyện Thăng Bình, Quế Sơn.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bui Quang Thi

Bui Quang Thi

Dữ liệu quan trọng thế mà không sao lưu ah, vô lý thế, không nói đến việc mất cắp, lỡ ổ cứng bị hư thì dữ liệu cũng ra đi, haizz
sanu

sanu

Âm mưu gì nữa đây ? giống bản đồ qui hoạch Thủ Thiêm quá vậy ?
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

Tôi thích chữ "âm mưu" của bạn!
Huy

Huy

Không backup lưu dữ liệu sao ? Thật khôi hài !
Phúc

Phúc

Nên có hình phạt cho vấn đề này. Dữ liệu quan trọng mà nói mất là mất. Đổ thừa mất cấp để khỏi bị tội hay gì?
Anh Minh

Anh Minh

Một nhân viên quèn thôi nhưng mỗi năm tui vẫn bỏ ra hơn 1tr để mua gói office 365 kèm 1tb lưu trữ đám mây của Microsoft. Lúc nào cũng yên tâm tài liệu quan trọng luôn có trên máy tính cty, nhà, điện thoại và đám mây. Office 365 Home giá khoản 1,3tr dùng được tới 6 người chia ra chi phí 1 ngày chưa tới 1 ngàn đồng.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử lý hộ nuôi heo gây bức xúc

Xử lý hộ nuôi heo gây bức xúc

Theo UBND phường, ông Đay có xây hầm biogas nhưng không kiên cố, là nguyên nhân ô nhiễm, phường đã buộc ông này phải di dời chuồng trại ra xa khu dân cư,
Chuyển 4 người bị nạn sang tàu SAR 413 để đưa vào bờ /// Ảnh: Nguyễn Long

Chui vào hầm cá 4 thuyền viên nguy kịch

Tàu cá BV 99986 TS với 15 ngư dân đang đánh bắt cách mũi Vũng Tàu khoảng 23 hải lý về hướng đông đông nam thì 4 người chui xuống hầm cá. Những ngư dân này đã ngạt khí bất tỉnh sau đó.